Thí sinh đi thi, đi nhập học được giảm 10% giá vé tàu hỏa

11:00 | 22/04/2021
Đây là tin vui dành cho thí sinh và người thân khi chọn di chuyển bằng tàu hỏa để đi thi, nhập học vào các trường đại học, cao đẳng... trong thời gian tới.

Tàu hỏa là một trong những lựa chọn của thí sinh và người nhà tại các tỉnh xa khi đi thi, đi nhập học tại các trường đại học, cao đẳng. Để việc đi lại thuận tiện và giảm bớt gánh nặng cho các "sĩ tử", ngành đường sắt Việt Nam triển khai chương trình giảm 10% vé áp dụng đối với các đôi tàu hỏa tuyến đường sắt Bắc - Nam cho thí sinh và người nhà. Thời gian kéo dài từ nay đến hết ngày 29/12/2021.

Những chặng được giảm giá vé tàu hỏa

Các chuyến tàu áp dụng giảm giá vé 10% cho thí sinh và người thân khi đi thi, đi nhập học bao gồm: SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SNT1/SNT2, SPT1/SPT2, SE21/SE22, SE25/SE26, NA1/NA2, các tàu thuộc tuyến đường sắt Hà Nội (Long Biên) - Hải Phòng và tuyến khác.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng thông báo giảm 30% giá vé cho cán bộ, học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi Olympic toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và Olympic toán học dành cho học sinh trung học phổ thông chuyên lần thứ 5 diễn ra từ ngày 10/5 đến ngày 16/5/2021 tại Thành phố Huế. Các mác tàu áp dụng gồm SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8. Vé được giảm giá phải có hành trình ga đi/ga đến là ga Huế (một lượt đi và một lượt về); có thời gian đi tàu từ ngày 8/4 đến ngày 20/5/2021.

Thí sinh đi thi, đi nhập học được giảm 10% giá vé tàu hỏa - Ảnh 2.

Thí sinh và người thân đi thi, đi nhập học được giảm 10% giá vé tàu hỏa. Ảnh minh họa

Cần làm gì để được giảm giá vé tàu hỏa?

Để được hưởng chương trình giảm giá vé tàu, khu mua vé, thí sinh và người thân cần cung cấp:

- Đối với thí sinh đi thi: cần cung cấp giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Thẻ học sinh) và thẻ dự thi hoặc giấy báo dự thi.

Đối với mỗi giấy báo dự thi/thẻ dự thi, hành khách mua được 1 vé giảm giá cho thí sinh và 1 người thân đi cùng lượt đi và lượt về.

- Đối với thí sinh nhập học: cần giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân/Thẻ học sinh) và giấy báo nhập học.

Với mỗi giấy báo nhập học, hành khách mua được 1 vé giảm cho thí sinh và 1 người thân đi cùng lượt đi.

- Đối với cán bộ, học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi Olympic toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và Olympic toán học dành cho học sinh trung học phổ thông chuyên lần thứ 5: khi mua vé cần xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ và danh sách thành viên tham dự kì thi do các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông xác nhận.

Lưu ý: Trong thời gian dịch Covid-19 còn chưa được dập tắt hẳn, khi sử dụng tàu hỏa và các phương tiện công cộng khác để di chuyển, hành khách cần lưu ý tuân thủ đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân và cộng đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn