Thịt bò hầm cà chua vừa làm canh, vừa có súp thơm lừng cả bếp

Lam Ngọc
07/10/2020 - 06:00
Thịt bò hầm cà chua vừa làm canh, vừa có súp thơm lừng cả bếp
Thịt bò hầm cà chua vừa là món canh ăn cùng cơm trắng, món súp chấm bánh mỳ, hay đơn giản là xì xụp ăn không cũng thấy đủ đầy cho một bữa ăn.

Đó là bởi thịt bò và cà chua đều giàu dưỡng chất, có thể đáp ứng được nhu cầu của một bữa ăn. Hơn nữa, hai nguyên liệu này là "đôi bạn thân", nên khi kết hợp với nhau, luôn tạo ra những món khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 700gr thịt bò (chọn thịt dẻ sườn cho mềm) 2 quả cà chua lớn, hồi, quế, lá nguyệt quế, tiêu đen, gừng, hành hoa, tỏi, rau mùi.

- 15 gr sốt dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1  thìa canh nước mắm, 10gr đường phèn, 1 thìa canh sốt cà chua, 5gr nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò chọn loại mềm, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, chần qua thịt bò trong khoảng 30 giây để loại bỏ tạp chất. Vớt thịt ra, xả dưới vòi nước lạnh để rửa sạch thịt.

Bước 2: Hầm thịt

Cho thịt bò vào nồi (nồi gang là thích hợp nhất) cùng với các loại gia vị  bao gồm 2 cánh hồi, 1 thanh quế nhỏ, 3 lá nguyệt quế, 5gr tiêu đen, cùng dầu hào, gia vị, nước mắm, đường phèn. Trộn đều và ướp trong ít nhất 15 phút.

Đổ 2 lít nước vào nồi thịt, hầm nhỏ lửa trong khoảng 50 phút. Có thể hầm bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Chuẩn bị cà chua

- Cà chua sửa sạch, chần qua nước sôi để dễ bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ cà chua, thái miếng nhỏ.

- Cho một chút dầu vào chảo, cho tỏi đã băm nhỏ vào phu thơm. Đổ cà chua vào chưng đến khi ra bột, cho thêm tương cà vào, đảo đều tay.

Bước 4: Đun cà chua và thịt

Đổ thịt bò đã hầm vào chảo cà chua và đun đến khi phần nước cốt sánh lại. Bạn có thể điều chỉnh, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp tùy thích.

Món ăn này nên dùng nóng. Khi ăn, rắc lên một chút rau mùi thái nhỏ để tạo sắc màu và mùi thơm.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm