Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê

Lam Ngọc
12/05/2020 - 05:37
Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê
Trứng cút bổ dưỡng, dễ ăn, có giá thành phải chăng, vô cùng thích hợp trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, ngoài luộc và kho, nhiều bà nội trợ còn lúng túng khi có trong tay cả mấy chục quả trứng cút. Vậy, sao không trổ tài với món trứng cút bọc thịt tẩm bột giòn tan?

Nguyên liệu:

- 200gr thịt lợn xay (có thể thay bằng giò sống), 6 quả trứng cút, ½ củ hành tây, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, gia vị, tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, bột chiên xù.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 1.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Trộn hành cùng thịt, ướp với gia vị, dầu hào, dầu mè, 1 thìa canh tinh bột ngô.

- Dùng tay hoặc đũa đánh đều để có hỗn hợp thịt quyện dẻo vào nhau.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 2.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 3.

Bước 2: Luộc trứng

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 4.

Bước 3: Viên trứng

- Lấy một phần thịt thích hợp, dàn mỏng trên lòng bàn tay. Đặt trứng vào giữa, viên kín lại. Trung bình, mỗi quả trứng sử dụng khoảng 40gr thịt.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 5.

Bước 4: Nhúng thịt

- Đổ tinh bột ngô ra đĩa. Lăn từng viên thịt lên đĩa bột sao cho bột phủ kín. Trứng gà đập vào bát, đánh tan. Nhúng thịt đã được phủ bột vào trứng. Sau cùng, lăn thịt qua bột chiên xù.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 6.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 7.

Bước 4: Nướng trứng

- Đặt từng viên vào khay hoặc đặt lên giấy bạc.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 8.

- Đưa vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng với mức nhiệt 180 độ C trong 30 phút là được.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 9.

Món này ăn kèm tương ớt hoặc tương cà, mayonnaise đều ngon.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm