Xã hội

Bộ Y tế hỗ trợ cậu bé 'xin cắt chân'

Xem trên mobile
Bộ Y tế sẽ hỗ trợ gia đình bệnh nhân xin được cắt chân Tráng A Vư (bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La), về chuyên môn, kỹ thuật, thuốc men và một phần kinh phí phẫu thuật.
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Sau khi Báo PNVN đăng bài "Rơi nước mắt trước cậu bé xin được cắt chân", phản ảnh về bệnh nhi Tráng A Vư, dân tộc Mông, ở bản Lóng Luông đang sống trong những cơn đau nhức nhối triền miên vì chiếc chân dập nát mà không được bố mẹ nuôi chữa trị, Vụ đã báo cáo lên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Cục Quản lý khám, chữa bệnh để xin phương án hỗ trợ.

Theo cũng theo bác sĩ Đình Anh, Bộ sẽ hỗ trợ về chuyên môn, tận dụng tối đa các trang thiết bị y tế, kỹ thuật, thuốc men và một phần kinh phí phẫu thuật cho bệnh nhi. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng cần phải vào cuộc, tìm hiểu hoàn cảnh và hỗ trợ kinh phí cho gia đình bệnh nhân. 
img_8278.JPG
 Bệnh nhi Trang A Vư bị 'rụng' chân nhưng không được chữa trị
Em Tráng A Vư sống với bố mẹ nuôi. Trong lúc làm việc, em bị lưỡi máy cày chèn vào chân phải gây dập nát. Các bác sĩ cho biết phải cắt chân phải cho Vư nhưng bố mẹ nuôi sợ tốn tiền nên đưa em về. 

Không những không chữa trị, bố mẹ nuôi còn không cho Vư ở trong nhà mà làm tạm một túp lều ở ngoài sân để Vư ở. Vết thương của em ngày càng nặng hơn, chân phải đã đứt đến ống đồng, xương lòi ra ngoài rất đau đớn nhưng không được chữa trị dẫn đến nhiễm trùng. 

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế hỗ trợ cậu bé 'xin cắt chân' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023

Chiều ngày 18/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam trở về sau chiến thắng tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kịp thời động viên khích lệ những thành tích Đội tuyển đã đạt được.
Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Tạo động lực mạnh mẽ nâng cao đời sống cho người lao động

Trong thời gian tới, Chính phủ phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện cơ chế, chính sách lao động và việc làm, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao năng suất lao động, để đời sống của người lao động ngày càng đầy đủ, sung túc hơn.