Thơm ngậy với cháo bò Củ Chi

Xem trên mobile
Chén cháo thơm bùi đậu phộng, hòa quyện mùi nghệ, mùi sả, húp miếng cháo nóng đầy mùi vị, cắn miếng dựng bò da mềm trong veo mới thấy cái ngon của một món ăn nổi tiếng đất Củ Chi.
chao-bo.jpg
 

Nguyên liệu:

1kg đuôi bò (dựng bò, gân)

½ lon gạo

50g nghệ tươi

300g đu đủ mỏ vịt nguyên vỏ

300g khoai mì

100g đậu xanh cà nguyên vỏ

50g đậu phộng

2 cây sả

200g rau ghém

Gia vị: muối, đường.

Cách làm:

Đuôi bò thui cho thơm, chặt miếng vừa ăn, trụng nước sôi xả sạch.

Cho 4 lít nước vô nồi, đợi nước sôi thả đuôi bò vào với đu đủ cắt miếng, nấu khoảng 2 giờ đến khi thấy bò mềm thì cho gạo + đậu xanh + đậu phộng + sả đập dập + nghệ giã sơ vào nấu mềm. Cho khoai mì cắt lát vào, nêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường. Múc ra chén, dùng nóng với rau ghém.

Chú ý : Bò mềm khi thấy da bò chuyển màu trong. Chịu khó nấu trên bếp chứ không nấu nồi áp suất.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Thơm ngậy với cháo bò Củ Chi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...