Thu giữ lô quần áo “sida” nhập lậu lớn nhất miền Bắc, chuẩn bị tung lên Facebook bán

21:55 | 02/12/2020
Hơn 500 kiện quần áo có dấu hiệu đã qua sử dụng, nhập lậu vừa bị cơ quan chức năng Quảng Ninh tạm giữ. Chủ hàng khai nhận đã thu gom trôi nổi số hàng trên rồi "phù phép" cho mới để bán trên Facebook.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, lực lượng QLTT Quảng Ninh vừa phát hiện và tạm giữ 509 kiện (tổng cân nặng 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu sau khi kiểm tra kho hàng tại thị xã Đông Triều. 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Hoa Mai, chủ lô hàng đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. 

Lô hàng "sida" khủng nghi nhập lậu bị cơ quan chức năng tạm giữ 

Theo khai nhận ban đầu, bà Mai cho biết, số hàng trên được cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau rồi đem về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản facebook "Tổng kho buôn hàng Quảng Châu giá tận xưởng"; Facebook "Mai Dương"; Facebook "Bui Mai". 

Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.

Hiện Cục QLTT Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật. Theo lãnh đạo đơn vị này, đây được xem là kho quần áo đã qua sử dụng nghi nhập lậu lớn nhất miền Bắc thời gian qua.

Thu giữ lô quần áo “sida” nhập lậu lớn nhất miền Bắc, chuẩn bị tung lên Facebook bán - Ảnh 2.

Lượng lớn quần áo được đựng trong các bao tải bẩn thỉu

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn