'Thực phẩm chức năng' ăn mòn xốp

Xem trên mobile
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã thành lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin ở Quảng Ngãi phát hiện thực phẩm chức năng có thể ăn mòn xốp.
Người nhà một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi mua 2 lọ thực phẩm chức năng (TPCN) Omega-3 ở TP HCM. Qua kiểm tra, thấy số đăng ký trên 2 hộp Omega-3 mà người dân cung cấp không khớp với số đăng ký của công ty với Cục An toàn thực phẩm (ATTP). Sau khi được sự thống nhất của Chi cục quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã tiến hành thí nghiệm và công bố trên báo chí để cảnh bảo tới người tiêu dùng.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP chiều 6/1 cho biết, Cục đã yêu cầu Chi cục Quảng Ngãi báo cáo cụ thể.
ong_phon2.jpg

Ông Nguyễn Thanh Phong

Cũng theo ông Phong, Chi cục ATTP Quảng Ngãi chưa làm rõ được thông tin sản phẩm trên được người dân mua ở cửa hàng nào, hàng xách tay hay hàng giả, lý do gì chưa kiểm tra. "Nếu ai nhặt được lọ TPCN ấy ở đâu hoặc xách tay ở nước ngoài về thì sao. Tại sao không làm rõ thông tin ấy. Chẳng lẽ anh nhặt được quả lựu đạn rồi bỏ vào hộp TPCN, đến khi nó phát nổ rồi đổ lỗi cho công ty à. Thông tin chung chung, mơ hồ như thế mà Chi cục đã vội đưa lên báo chí thì chết doanh nghiệp. Nếu muốn cảnh báo tới người tiêu dùng thì thông tin phải chính xác, chứ sao mơ hồ như thế được", ông Phong bức xúc.

Cũng theo ông Phong, hiện tại, Cục đã yêu cầu Chi cục ATTP Quảng Ngãi làm rõ những thông tin còn mơ hồ. Nếu xác định sản phẩm mua ở TP HCM, Cục sẽ yêu cầu Chi cục ATTP TP HCM kiểm tra cửa hàng, kho hàng, xem có còn sản phẩm ấy không nhằm ngăn chặn đưa ra thị trường. Đồng thời, Cục cũng đã thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin trên. Nếu sản phẩm không được cấp phép sẽ xử lý theo quy định hàng giả.

"Chúng ta cảnh báo là tốt, nhưng thông tin phải chính xác kẻo doanh nghiệp thiệt hại, người dân hoang mang", ông Phong bày tỏ.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 'Thực phẩm chức năng' ăn mòn xốp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!