pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thường xuyên ăn 2 món salad này, mỡ thừa trong cơ thể sẽ sợ phát khiếp!
Nếu chị em đang hừng hực quyết tâm ăn kiêng để "diệt mỡ thừa", chúng tôi sẽ tiếp thêm động lực cho bạn bằng 2 món salad rau bắp cải vừa ngon vừa dễ làm. Và đương nhiên là hỗ trợ giảm cân siêu tốt.
2 loại salad bắp cải giúp giảm cân
1. Cách làm salad bắp cải, dứa
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả dứa, 1 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 3 nhánh hành lá, 1 hộp sữa chua không đường và các loại gia vị cơ bản (dầu olive, mật ong, đường, muối).
- Cách làm salad bắp cải dứa:
Bạn gọt vỏ dứa, bỏ mắt và thái thành miếng dạng thuôn dài hoặc thái hạt lựu đều được. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi. Bắp cải cũng rửa sạch và thái sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả các loại rau củ quả đã thái nhỏ vào bát.
Tiếp theo, bạn cho vào 1 chiếc bát khác: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa cà phê đường nâu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Bạn trộn đều các nguyên liệu để gia vị và sữa chua quện vào nhau.
Cuối cùng, bạn rưới bát sốt sữa chua vừa trộn vào bát rau củ và trộn đều lên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
2. Salad Coleslaw
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bắp ngô luộc đã tách hạt, 1-2 trái ớt, 100gr thịt nguội và các loại gia vị cơ bản (nước mắm, hạt tiêu, đường nâu).
- Cách làm salad Coleslaw:
Bạn rửa sạch bắp cải, thái sợi. Ớt cắt nhỏ, bỏ cuống. Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, cắt nhỏ. Thịt nguội cũng thái thành dạng sợi nhỏ, dài. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát cùng cả phần ngô ngọt tách hạt. Sau đó, bạn thêm vào bát rau củ 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu và cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Trên đây là 2 món salad bắp cải giúp giảm cân mà chị em có thể tham khảo để thêm vào bữa trưa hoặc bữa tối của mình. Ăn nhiều rau luôn tốt nên chị em đừng quên ghim lại cách làm 2 món salad này nha.
Cải bắp có chứa thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin nhiều gấp 3,6 lần khoai tây và 4,5 lần so với cà rốt. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa vitamin A và P trong cải bắp còn làm thành mạch máu bền vững hơn.
Đặc biệt, trong loại rau xanh này cũng chứa chất chống ung thư như sulforaphane, indoll-33 carbinol và phenethyl isothiocyanate. Thế nhưng, bắp cải vẫn còn rất nhiều tác dụng khác mà dường như rất ít người biết tới.
1. Chống viêm
Trong bắp cải có chứa Glutamine - đây là một chất chống viêm mạnh. Bởi thế nên, ăn bắp cải thường xuyên có thể làm giảm các tác dụng tiêu cực mà các bệnh viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da gây ra.
2. Có lợi cho thai nhi
Trong bắp cải có chứa rất nhiều axit folic - đây chính là thành phần quan trọng với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai lại càng cần bổ sung thêm bắp cải để giúp hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của em bé sau này.
3. Ích lợi cho mắt
Bắp cải là một loại rau quả có chứa beta-carotene. Thường xuyên ăn bắp cải đem lại lợi ích giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện sức khỏe của mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.