Thủy Tiên quyên góp được hơn 22 tỉ đồng, kêu gọi hỗ trợ thuyền để vào sâu vùng nước ngập

08:17 | 15/10/2020
Tối 14/10, ca sĩ Thủy Tiên thông báo cô đã nhận được hơn 22 tỉ đồng chỉ sau chưa đầy 2 ngày quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Hôm nay, cô sẽ trực tiếp đi cứu trợ ở vùng sâu nước ngập.

Gần 12 giờ đêm 14/10, sau một ngày cùng ê kíp đi hỗ trợ bà con, nữ ca sĩ vui mừng chia sẻ: "Mình vừa về đến khách sạn, nhìn vào tin nhắn hết hồn luôn vì đã nhận được hơn 22 tỷ chưa đến 2 ngày ạ!". Cô cho biết, để minh bạch trong việc thu chi, sau khi tổng kết phiếu mua hàng và chuyển khoản, cô sẽ thông tin đến mọi người.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/10, Thủy Tiên đã đến Huế và đi mua nhu yếu phẩm như mì gói, bánh mì, nước, thuốc... cho người dân. Ngày 14/10, cô đã cùng đoàn của mình tới nhiều điểm trong vùng ngập. Cô chia sẻ, việc tìm phương tiện giúp đỡ di chuyển bằng thuyền rất khó khăn, trên đường đi cô còn chứng kiến một con bò bị lũ cuốn trôi. Chính vì thế, cô kêu gọi sự giúp đỡ của người dân địa phương để thực hiện lịch trình hôm nay.

Ca sĩ Thủy Tiên lội nước đi hỗ trợ người dân ngập lụt ở Huế ngày 14/10

Ca sĩ Thủy Tiên lội nước đi hỗ trợ người dân ngập lụt ở Huế ngày 14/10

Thủy Tiên cho biết, sáng sớm nay, cô sẽ đi từ trung tâm Huế theo đường Quốc lộ 1A để đi đến Sịa rồi đến Quảng Điền, vào xã Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng An. "Vào vùng sâu bên trong nên tụi mình cũng cần một số người dân nào có thuyền hỗ trợ và dẫn tụi mình vào vùng dân bị ngập phía bên trong. Có thể đón tụi mình ở các điểm xe đi ngang qua nếu như vùng dân của các bạn đang bị ngập sâu cần giúp nha.

Sau đó buổi trưa tầm 12h tụi mình sẽ đi qua giáp Ranh về Hải Lăng Quảng Trị, cũng đang cần tiếp cận vùng dân sâu. Nếu bạn nào có thể đón để hướng dẫn tụi mình đi sâu vào bên trong bằng thuyền để đỡ mất thời gian tìm kiếm khu dân ngập thì hãy cố gắng hỗ trợ giúp tụi mình nha. Lạ nước lạ cái nhưng tụi mình không sợ khó khăn đâu các bạn cứ giúp tụi mình nếu có thể nha".

Nữ ca sĩ cũng không quên cảm ơn tấm lòng của các "Mạnh Thường Quân": "Một lần nữa cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho miền trung nhiều lắm ạ, Tiên biết ơn nhiều lắm ạ".

Theo Thủy Tiên, nhiều vùng ngập, mất điện, mất liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên cô ưu tiên mua đồ tiếp tế trước. Khi lũ rút, cô sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt, trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại. "Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, mình mà dư tiền thì mình sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ", cô chia sẻ.

Thủy Tiên cho biết nếu quyên góp được nhiều sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ

Thủy Tiên cho biết nếu quyên góp được nhiều sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ

Ca sĩ Thủy Tiên cùng với chồng là cầu thủ Công Vinh nổi tiếng là cặp đôi tích cực làm thiện nguyện. Tháng 4/2020, cặp đôi được truyền thông cũng như khán giả dành nhiều lời khen ngợi vì dự án thiện nguyện lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây bị hạn mặn. Sau khi dự án hoàn thành, với số tiền còn lại, cô mua lúa giống tặng bà con. Số tiền nhận được từ các "Mạnh Thường Quân", cô luôn công khai minh bạch.

Đợt đi cứu trợ người dân miền Trung này, Công Vinh bận việc không đồng hành với vợ được. Anh bày tỏ trên trang cá nhân: "Nhà mình có nuôi một cô vợ, và cô ấy bị trời hành. Làm việc gì bả thích là bả làm đố ai cản được, đêm qua bả đến 3, 4 giờ sáng mới ngủ. Sáng 6 giờ thức, mình thấy mặt mày phờ phạc mình tức, mình chửi cho một trận vì không chịu giữ gìn sức khỏe cho bản thân, nghĩ gì thì vừa thôi, sức khỏe là quan trọng.

Bả bảo đi miền Trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi, việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì hai vợ chồng ra.

Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi. Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị đi. Bả nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp. Có cô vợ trời hành nên bả làm gì cũng không kịp trở tay. Giờ chỉ ngồi nhà cầu nguyện cho bả bình an trở về”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn