Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục

16:25 | 07/07/2020
Mặc dù giá vàng liên tục tăng đột biến và chính thức chọc thủng mốc hơn 50 triệu đồng/lượng trong ngày 7/7, nhưng tại các cửa hàng vàng bạc ở TP Vinh (Nghệ An) lại không hề tấp nập, thậm chí là vắng hoe.

Cho đến thời điểm chiều nay (7/7), giá vàng SJC cũng như nhiều thương hiệu vàng khác tiếp tục tăng giá mạnh và lần lượt bỏ xa mốc 50 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, điều bất ngờ là trong suốt phiên giao dịch buổi sáng và kéo sang chiều ngày 7/7, lượng khách hàng và người dân đến mua bán vàng tại các cửa hàng của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trên phố Cao Thắng, Tp Vinh (Nghệ An) lại rất vắng vẻ và thưa thớt. Chuỗi các cửa hàng kinh doanh vàng của Kim Thành Huy, Phú Nguyên hay các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ hơn như Tuấn Tú,… không còn xuất hiện cảnh rồng rắn xếp hàng đến giao dịch vàng như từng diễn ra những năm trước đây.

Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục - Ảnh 1.

Cửa hàng vàng bạc Phú Nguyên vắng hoe khách hàng đến giao dịch

Chia sẻ với PV Báo PNVN, chị Hồ Thị Lan ở phường Hồng Sơn (Tp Vinh) cho biết, mặc dù làm ăn tích góp có mua vàng để dự trữ, nhưng đợt trước vàng tăng giá, gia đình chị đã đưa ra tiệm bán hết rồi.

"Bây giờ vàng tăng giá kỷ lục từ trước tới nay nhưng làm gì có vàng nữa mà bán. Không ai ngờ, vàng lại tăng tiếp và tăng vọt như vậy."

Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục - Ảnh 2.

Bảng giá Vàng tại cửa hàng vàng bạc Phú Nguyên

Còn bà Lê Thị Hinh, trú tại Phường Quang Trung (Tp Vinh) bày tỏ: "Do ảnh hưởng của đợt dịch covid-19 nên hầu như chẳng ai làm ăn được. Kinh tế sa sút, thu nhập không có, được bao nhiêu vàng dự trữ thì bán đợt tăng giá lần trước rồi. Bây giờ dù giá vàng tăng vọt như vậy chúng tôi cũng chẳng đoái hoài gì. Vàng trong nhà thì không còn để bán, tiền thì cũng không có để đến tiệm vàng mua".  

Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục - Ảnh 3.

Theo chủ của hàng Tuấn Tú, trong những ngày tới khả năng vàng còn lên giá hơn nữa.

Theo ghi nhận tại các cửa hàng vàng bạc trang sức trên phố Cao Thắng, hầu hết các cửa hàng đều vắng hoe. Sau gần 1 giờ có mặt tại đây, gần chục quầy giao dịch vàng, nhưng chỉ có 1 - 2 khách hàng bước vào rồi lại nhanh chóng đi ra, không có giao dịch.

Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục - Ảnh 4.

Mặc dù vàng tăng giá kỷ lục nhưng nhiều cửa hàng vắng bóng khách đến giao dịch

Một nhân viên bán hàng của tiệm vàng Phú Nguyên, cho biết, mặc dù giá vàng tăng mạnh nhưng cửa hàng lại vắng khách giao dịch. Vàng mua vào cũng không có, mà bán ra cũng vậy. 

Không chỉ của hàng vàng bạc Phú Nguyên, mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Cao Thắng đều không một bóng người. Chị Hồ Thị Huyền, tiệm vàng Tuấn Tú (đường Cao Thắng, Tp Vinh) thở dài: "Có ngày cửa hàng mở cửa cả ngày nhưng không có một bóng khách hàng đến giao dịch. Nhân viên thì ngồi chơi cả ngày. Cứ đà này thì rất nguy hại.

Tiệm vàng vắng hoe khi giá vàng lập kỷ lục - Ảnh 5.

Phố vàng vắng khoe không một bóng khách hàng

"Cửa hàng chúng tôi thuê địa điểm một tháng gần 25 triệu, thuê 4 nhân viên, mỗi tháng phải trả tiền công bán hàng tới 20 triệu nữa. Khách đến giao dịch thì không có, chúng tôi cũng rất lo lắng nhưng không biết làm thế nào cả", chị Huyền cho biết.

Phố Cao Thắng vốn là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng trang sức lâu đời, nhộn nhịp bậc nhất của thành phố Vinh. Mặc dù giá vàng tăng kỷ lục nhưng sức mua của người dân giảm đáng kể, thị trường vàng những ngày này trở nên khá ảm đạm. Người bán đều có chung câu trả lời "ế lắm, vắng khách lắm em ơi" khi chúng tôi hỏi về hoạt động mua bán hiện nay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn