Tiểu thuyết của Hoa hậu Thu Thủy sẽ được xuất bản

16:57 | 12/06/2021
Bản thảo cuốn tiểu thuyết “Mưa rơi trên thành phố” của Hoa hậu Thu Thủy đã được gia đình chị chuyển tới nhà xuất bản để biên tập.

Theo thông báo của gia đình Hoa hậu Thu Thủy, không lâu trước khi qua đời, chị đã gặp một nhà xuất bản để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố. Vào thời điểm ấy, cuốn sách đã được viết xong hoàn toàn, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021).

Tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố ước lượng khoảng 500 trang, viết về thành phố Hà Nội. Gia đình Hoa hậu cho biết, chị đã viết cuốn sách trong vòng khoảng 10 năm. Thu Thủy khởi đầu cuốn sách khoảng thời điểm 2011-2012, nhanh chóng hoàn thành, nhưng chị quyết định viết lại nhiều lần, và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Cũng theo gia đình Hoa hậu Thu Thủy, đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của chị. "Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống.

Nhờ viết, Thủy đã mở rộng được cái nhìn riêng, nắm bắt những gì mù mờ và hiểu nhiều điều không dễ nắm bắt. Không còn mù mờ và cũng không vướng phải hồ nghi, tinh thần trở nên cả một thế giới đầy đủ", gia đình Hoa hậu chia sẻ.

Lúc còn sống, Hoa hậu Thu Thủy gắn với hình ảnh một người đẹp trí tuệ, thích đọc sách

Lúc còn sống, Hoa hậu Thu Thủy gắn với hình ảnh một người đẹp trí tuệ, thích đọc sách

Gia đình của Hoa hậu cũng quyết định giữ nguyên trạng facebook của Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của chị in.

Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Hoa hậu. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

Hoa hậu Thu Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Thu Thủy, sinh năm 1976 tại Hà Nội, quê gốc Nam Định. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994 khi mới 18 tuổi. Cũng trong cuộc thi này, chị còn giành giải Thí sinh có câu trả lời ứng xử hay nhất. Thời điểm đăng quang Hoa hậu, Thu Thủy đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Sau đó chị sang Mỹ du học ngành Quản trị kinh doanh. Trở về nước, Thu Thủy bắt tay vào công việc kinh doanh riêng tại Hà Nội. Chị cũng tham gia một số chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam và làm người dẫn chương trình của ANTV. Chị đột ngột qua đời vào rạng sáng ngày 5/6/2021, khi mới 45 tuổi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn