pnvnonline@phunuvietnam.vn
Phương pháp chẩn đoán nhanh nhiễm khuẩn Salmonella
Que phát sáng có thể cứu sống nhiều người trước nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella. Đây là sản phẩm của các kỹ sư hóa sinh tại Đại học McMaster (MMU), Canada, có khả năng chẩn đoán nhanh khuẩn Salmonella trong chưa đầy 1 giờ.
Vi khuẩn Salmonella thường có trong thực phẩm nào và nguy hại ra sao?
Vi khuẩn Salmonella có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.
Cảnh báo sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn Salmonella
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh đã thu hồi một số sản phẩm bánh kẹo của Brazil bị nhiễm Salmonella và gửi thông báo đến Việt Nam. Cục An toàn thực phẩm đã báo cáo Bộ Công Thương và phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng trong nước về những sản phẩm này.
Tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella
Kiểm tra kho đông lạnh của Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy, lực lượng chức năng phát hiện có 3,3 tấn thịt gà và 300kg thịt lợn, trong đó 2,75 tấn đã biến đổi màu sắc và nhiễm khuẩn salmonella.
Australia tiếp tục thu hồi trứng gà do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella
Giới chức bang New South Wales ở Đông Nam Australia đã ban bố cảnh báo về nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột salmonella khi sử dụng sản phẩm trứng gà hữu cơ bày bán ở các siêu thị trong vùng.
Czech lại phát hiện thịt gà nhập khẩu nhiễm khuẩn salmonella
Cơ quan thú y Cộng hòa Czech (SVS) thông báo phát hiện thêm 510kg thịt ức gà nhập khẩu từ Ba Lan nhiễm khuẩn salmonella độc hại và hầu hết lượng thịt này có thể đã bị tiêu thụ.
Brazil thu hồi 464 tấn thịt gà do nhiễm khuẩn salmonella
Tập đoàn chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới BRF của Brazil ngày 13/2 đã ra thông báo thu hồi hơn 464 tấn thịt gà do nghi ngờ bị nhiễm vi khuẩn salmonella.
Bộ Y tế thu hồi gấp 24 lô sản phẩm công thức bị cảnh báo nhiễm Salmonella Poona
Cuộc điều tra được tiến hành tại Pháp đã tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh nhiễm Salmonella Poona với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.
Khuẩn Salmonella khiến 223 trẻ ở Đông Anh ngộ độc nguy hiểm như thế nào?
Con người có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella do ăn thực phẩm, đặc biệt là trứng, thịt bò, thịt gia cầm, trái cây hoặc uống nước hay sữa bị ô nhiễm. Vi khuẩn Salmonella có thể lây lan từ người này sang người khác nếu không rửa tay sau khi đi vệ sinh.
Mỹ thu hồi 41 tấn gà tây nhiễm vi khuẩn salmonella trước lễ Tạ ơn
Trước thềm lễ Tạ ơn (22/11), nhu cầu tiêu thụ gà tây ở Mỹ đang tăng cao nhưng nhiều mẫu sản phẩm thịt gà bị phát hiện có nhiễm vi khuẩn nguy hiểm salmonella. Công ty thực phẩm Jennie-O Turkey Store Sales bị buộc phải thu hồi hơn 41 tấn thịt gà tây tươi xay nhỏ.