Tọa đàm “Bóng đá nữ: Phía sau hào quang”

16:30 | 21/02/2022
HLV Mai Đức Chung, cầu thủ Hải Yến… sẽ tham gia buổi giao lưu trực tuyến “Bóng đá nữ: Phía sau hào quang” do báo Đại Đoàn Kết tổ chức vào 9h30 ngày 22/2.

Nhà báo Lê Anh Đạt - Quyền Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết cho biết: Trong buổi giao lưu, BTC sẽ cùng HLV trưởng Mai Đức Chung, cầu thủ Hải Yến, Chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú… bàn về kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam lần đầu trong lịch sử dự Chung kết World Cup và nhìn lại những vất vả, hy sinh mà các cô gái của chúng ta đã trải qua. Đồng thời, một câu rất thời sự được đặt ra, đó là: Các cô gái của chúng ta sẽ làm gì sau khi dành cả tuổi xuân cho bóng đá? Câu hỏi trước mắt nhưng là kế sách lâu dài để phát triển bóng đá nữ bền vững.

HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung

Toạ đàm cũng dành sự kính trọng đặc biệt với HLV trưởng Mai Đức Chung, không chỉ xuất sắc trên vai trò người cha, người chú của các cô gái vàng, mà thực sự sáng chói tư cách một người đàn ông mẫu mực, một đảng viên chân chính. Ông đã nói khi liên tục là người "đóng thế" ở những tình huống chẳng ai muốn nhận: "Tôi là một người đảng viên, trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, chẳng ai nhận thì tôi nhận thôi. Thắng tôi nhận, thua tôi chịu trách nhiệm, đánh đổi bằng danh tiếng tôi cũng chấp nhận. Cả đời tôi sống thế rồi, sá gì chỉ một trận đấu này…".

Ba lần vô địch SEA Games, và vừa đưa tuyển nữ lên bản đồ bóng đá thế giới khi dự vòng Chung kết giải bóng lớn nhất hành tinh, nhưng xong việc lớn, khi đã lớn tuổi, ông muốn nhường vị trí cho người khác: "Hết năm nay, tôi xin nghỉ thôi. Tôi đã lớn tuổi, cũng mệt mỏi rồi. Tôi sẽ cố gắng giới thiệu người khác nắm đội tuyển nữ Việt Nam…Tôi mong muốn đảm nhận vai trò cố vấn, không trực tiếp dẫn dắt đội tuyển nữa. Năm sau tôi cũng 73 tuổi rồi còn gì!".

Tham gia buổi tọa đàm còn có đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là nhà báo Nguyễn Công Khanh.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn