Tổng thống Donald Trump xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện: "Tôi đang cảm thấy rất tuyệt"

10:01 | 11/10/2020
Ngày 10/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trở lại theo phong cách vận động tranh cử trước hàng trăm người ủng hộ tại Nhà Trắng.

Đứng trên ban công Nhà Trắng, cởi bỏ khẩu trang để nói chuyện với đám đông phía dưới, ông Trump tuyên bố: "Tôi đang cảm thấy rất tuyệt. Hãy bước ra và tham gia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử. Tôi yêu tất cả các bạn".

Ông Trump đã có một bài phát biểu vận động tranh cử ngắn hơn bình thường. Tổng thống Hoa Kỳ đã ca ngợi thành tích của mình trong việc chống tội phạm và thúc đẩy nền kinh tế Mỹ. Ông cũng chỉ trích các đảng viên Dân chủ trong sự cổ vũ của những người ủng hộ.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông xuất viện vào ngày 5/10. Một số nhà quan sát cho biết Tổng thống dường như có lúc hụt hơi trong khi phát biểu.

Đa phần những người trong đám đông đều không đeo khẩu trang và không tuân thủ giãn cách xã hội. Họ bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Trump bằng những cụm từ ngắn gọn như "Nước Mỹ" hay "Thêm 4 năm nữa".

Nhà Trắng đã công bố nhiều video về Tổng thống Trump và ông đã trò chuyện trên các chương trình truyền hình qua điện thoại sau khi mắc Covid-19. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên những người ủng hộ có thể gặp trực tiếp Tổng thống.

Mặc dù vậy, cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất của ông Trump. Họ cũng từ chối cho biết lần gần nhất, Tổng thống xét nghiệm cho kết quả âm tính là khi nào.

Tổng thống Trump xuất hiện trước công chúng lần đầu sau khi xuất viện - Ảnh 1.

Đám đông những người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung trước ban công Nhà Trắng để nghe bài phát biểu của ông vào ngày 10/10. Ảnh: Reuters

Sự xuất hiện của Tổng thống Trump trong bối cảnh những câu hỏi về việc ông có còn lây nhiễm hay không liên tục xuất hiện, được coi là bước đầu tiên để ông tiếp tục chiến dịch tranh cử vào tuần tới. Theo dự kiến, ông Trump sẽ đến Florida, Pennsylvania và Iowa lần lượt vào các ngày 12, 13 và 14/10.

Ông Trump lần đầu tiết lộ mình và bà Melania Trump mắc Covid-19 vào ngày 2/10. Ngày 8/10, Tổng thống Trump nói ông không còn khả năng lây nhiễm nữa, điều mà một số chuyên gia cho rằng khó có thể xảy ra.

Các đảng viên Dân chủ và một số nhà bình luận đã chỉ trích sự kiện Tổng thống Trump gặp trực tiếp người ủng hộ vào ngày 10/10 vì cho rằng hành động này sẽ khiến thêm một loạt người ủng hộ bị nhiễm Covid-19. Ông Trump cũng bị chỉ trích vì đã sử dụng đất liên bang làm nơi tổ chức sự kiện tranh cử.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn