TPHCM: Hội viên, phụ nữ lo ngại về an toàn thực phẩm, giá hàng hóa tăng

23:53 | 25/08/2022
Ngày 25/8, Quận ủy quận 11, TPHCM, tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022.

Tại hội nghị, chị Trang Lệ Huê - Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố 1 (phường 2, quận 11) - cho biết, sau dịch Covid-19, nhiều mặt hàng thiết yếu tăng giá dưới tác động của giá xăng tăng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của hội viên phụ nữ.

Chị Huê mong muốn các ngành, các cấp tiếp tục phối hợp với các cấp Hội tổ chức các đợt bán hàng bình ổn giá để góp phần giúp cho hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn được mua sắm, tiêu dùng những sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.

Chị Tô Thị Kim Ngọc - chi hội trưởng phụ nữ khu phố 3 (phường 6, quận 11) cho biết bản thân thường đi chợ mua sắm các thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống tại chợ Thiếc để phục vụ bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, chị chưa thực sự an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn.

"Tôi muốn biết việc kiểm tra các hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn hiện nay, đã thực tốt hay chưa, chúng tôi có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi mua sắm tại các chợ trên địa bàn quận như chợ Thiếc, chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới không. Và ngành chức năng có giải pháp nào đối với những hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm xung quanh khu vực chợ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm", chị Ngọc chia sẻ.

TPHCM: Hội viên phụ nữ lo ngại về an toàn thực phẩm, giá hàng hóa tăng - Ảnh 1.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2022.

Tại hội nghị, các cán bộ hội viên cũng đã đề xuất, kiến nghị tổ chức Hội, các ngành, đơn vị quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần. Bên cạnh đó, cũng nêu lên những giải pháp đổi mới phương thức hoạt động để tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, làm tốt công tác phát triển hội viên gắn với việc tạo nguồn cho công tác phát triển đảng viên mới.

Ông Châu Kiến Quang - Trưởng phòng kinh tế quận 11 cho biết, trên địa bàn quận có 3 chợ truyền thống, 2 siêu thị, 50 cửa hàng tiện ích. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đến nay các chợ, siêu thị, cửa hàng đã hoạt động ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hầu hết các điểm đều đăng ký thực hiện chương trình bình ổn giá, khuyến mãi.

Ông Quang cho hay sắp tới phòng kinh tế quận sẽ đưa thông tin về các chương trình khuyến mãi, bình ổn giá một cách thường xuyên, rộng rãi bằng nhiều hình thức để chị em phụ nữ biết đến, tham gia mua sắm.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Quang cho rằng, tại chợ truyền thống, tiểu thương thực hiện đầy đủ theo quy định. Các đơn vị chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, tập huấn đối với tiểu thương về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ xung quanh các chợ cũng đã dần được đi vào nề nếp; từng bước được chấn chỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn