TPHCM: Mưa như trút nước trong buổi chiều thi môn Toán

17:34 | 09/08/2020
Chiều 9/8, gần 75.000 thí sinh tại TPHCM vừa thoàn thành môn thi Toán. Tuy nhiên, chiều nay TPHCM có mưa to trên diện rộng ít nhiều gây khó khăn cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình di chuyển.

Ghi nhận tại các quận Bình Tân, Quận 3, huyện Hóc Môn trước và sau khi làm bài, trời đổ mưa như trút nước. Nhiều sĩ tử được tình nguyện viên hỗ trợ vào phòng thi.

Tuy thời tiết không thuận lợi, nhưng thí sinh rời phòng thi với tinh thần phấn khởi bởi đề thi được đánh giá vừa sức.

Giáo viên Trần Văn Toàn, Tổ trưởng Tổ Toán trường Trung học phổ thông Marie Curie (quận 3, TPHCM), đánh giá: “Đề chính thức bám rất sát với đề minh họa mà trước đó Bộ đã công bố. Trong đó có khoảng 35 câu cơ bản. Chắc có lẽ 35 câu này dùng để xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Còn từ câu 35, 36 trở lên có một số câu cơ bản và xuất hiện những câu khó. Để phân loại thí sinh xét tuyển vào đại học là từ câu 44. Tôi thấy đề như vậy là hợp lý. Đề nhẹ hơn năm ngoái vì chúng ta đã thay đổi mục đích. Với cách ra đề như thế này thì các trường đại học vẫn yên tâm để xét tuyển thí sinh”.

TPHCM: Mưa như trút nước trong buổi chiều thi môn Toán - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên của đội tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ cho thí sinh TPHCM

Thầy Ngô Phạm Phương Thịnh, Tổ trưởng tổ Toán, trường THPT Nguyễn Du, TPHCM đánh giá đề Toán năm nay sát với chương trình: “Đề thi ra đúng như cấu trúc đề tham khảo lần 2 của Bộ. 1 điểm phần lớp 11 và 9 điểm phần lớp 12 và được sắp xếp từ dễ đến khó. Từ câu 1 đến câu 35 thí sinh làm đàng hoàng là khoảng 45 phút là hoàn thiện và vậy là các em đã được 7 điểm. Từ câu 36 đến câu 45 thì các em sẽ hơi chật vật một chút. Từ câu 46 đến câu 50 là câu phân loại của Bộ để xét tuyển đại học”.

Thí sinh Thí sinh Nguyễn Thị Kim Xuân, trường Lê Thị Hồng Gấm (quận 3, TPHCM), chia sẻ: “Em khá tự tin với môn toán chiều nay, em nghĩ mình sẽ làm được 8 điểm. Tuy thời tiết có mưa lớn nhưng đó không là vấn đề lớn với em. Có nhiều anh chị tình nguyện hỗ trợ cho tụi em rồi”.

Phụ huynh Phạm Phương Thảo (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết: “Thấy con ra phòng thi với tâm trạng tốt nên tôi cũng rất mừng. Đây là lúc con đặt những viên gạch nền móng đầu tiên để xây dựng ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Làm cha mẹ ai cũng cầu mong con có kết quả tốt nhất. Cả mấy tháng này thấy con vất vả ôn thi, tôi rất là xót xa. Chỉ còn một ngày thi nữa thôi là con sẽ bớt căng thẳng. Thời tiết TPHCM buổi sáng thì khá đẹp nhưng buổi chiều thường hay mưa. Tôi đã chuẩn bị dù và áo mưa cẩn thận cho con rồi”.

TPHCM: Mưa như trút nước trong buổi chiều thi môn Toán - Ảnh 2.

TPHCM mưa như trút nước vào buổi thi môn toán. Ảnh Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TPHCM

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra chiều 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết: Trong ngày thi đầu tiên không có thí sinh vi phạm quy chế thi và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Tại điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn do mưa lớn một phòng thi bị rơi la phông, hội đồng thi quyết định chuyển một số phòng thi qua phòng thi dự phòng.

Trong cả ngày thi có một số thí sinh bị đau bụng, sốt nhẹ do căng thẳng được chăm sóc y tế và thi bình thường. Một số thí sinh bị thủy đậu được bố trí thi ở phòng dự phòng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn