TPHCM: Phong tỏa 1 block chung cư Thái An do liên quan người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19

12:53 | 01/08/2020
110 căn hộ với hơn 300 người đang sinh sống tại block 2B chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12, TPHCM) bị phong tỏa do liên quan tới một người phụ nữ nghi nhiễm virus Corona chủng mới về từ Đà Nẵng.

Sáng 1/8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM), cho biết, việc phong tỏa được thực hiện từ đêm qua (31/7), cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau. Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống.

Tại chung cư, nhân viên y tế, công an, dân quân phong tỏa ngay cửa ra vào của block 2B. Ban quản lý liên tục phát loa yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa từ ngoài vào khu vực cách ly.

Ca nghi nhiễm Covid-19 là một phụ nữ tên H. (49 tuổi, sống một mình tại tầng 6). Bà có thời gian đi Đà Nẵng thăm mẹ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, ngày 28/7 vào lại TP.HCM. Một ngày sau, bà đã chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly.

Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết, tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn