Trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ cho Phó Giám đốc KOICA Việt Nam

18:21 | 23/07/2021
Ngày 23/7, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho bà Cho Jung Myung - Phó Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam - vì đã có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác 3 năm (8/2018 – 8/2021) tại Việt Nam, với vai trò là Phó Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam, bà Cho Jung Myung đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong các hoạt động thúc đẩy thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển phụ nữ và bảo vệ nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội. Bà tích cực thúc đẩy hợp tác giữa KOICA Việt Nam với Hội LHPN Việt Nam về nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua các chương trình, dự án.

Trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ cho Phó Giám đốc KOICA Việt Nam

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa tặng hoa cho bà Cho Jung Myung


Bà Cho Jung Myung là người phụ trách chính và tham gia ngay từ những ngày đầu xây dựng ý tưởng dự án "Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ". Đây là dự án hợp tác giữa KOICA và Hội LHPN Việt Nam với tổng ngân sách 1 triệu đô la Mỹ, với tổng thời gian thực hiện từ 2018 đến 2021.

Được triển khai tại 5 tỉnh thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Cần Thơ, Hậu Giang, dự án hướng đến việc hỗ trợ tái hòa nhập kinh tế xã hội bền vững cho phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và phụ nữ lao động di cư trở về. Trong 2 năm thực hiện, dự án đã thành lập được 5 văn phòng dịch vụ một điểm đến OSSO. Đây là những địa chỉ tin cậy cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí cho phụ nữ di cư hồi hương và kết nối những phụ nữ này với các cơ quan và tổ chức cung cấp dịch vụ liên quan để giải quyết các vấn đề liên quan tùy nhu cầu của từng phụ nữ.

Trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ cho Phó Giám đốc KOICA Việt Nam

Chụp ảnh kỷ niệm chung


Bà Cho Jung Myung gửi lời cảm ơn và cho biết rất xúc động trước sự quan tâm của Hội LHPN Việt Nam. Bà cho biết dù nhận nhiệm vụ mới ở Hàn Quốc, bà vẫn sẵn sàng là cầu nối để hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam trong một số hoạt động trong thời gian tới vì sự nghiệp bình đẳng giới của hai nước.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn