• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Triết lý giảm cân của một người mẹ

29/10/2015 - 20:30 (GMT+7)
Jenny Craig (sinh ngày 07 tháng 8 năm 1932 ở Berwick, Louisiana) là chuyên gia về giảm cân, người sáng lập tập đoàn lớn và nổi tiếng nhất thế giới trong giảm cân và dinh dưỡng Inc Craig.

Inc Craig do Jenny Craig sáng lập có hơn 700 trung tâm ở Úc, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Vương quốc Anh, New Zealand, và Puerto Rico. Inc Craig là nơi đã giúp nhiều khách hàng nổi tiếng lấy lại vóc dáng cũng như xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh trong đó có Monica Lewinsky, Kirstie Alley, Sara Rue, Nicole Sullivan, Mariah Carey. Và cựu Spice Girl Mel B. Năm 2006, Tập đoàn Nestlé đã mua lại Inc Craig với hợp đồng trị giá 600 triệu đô và xây dựng Inc Craig như một phần của Nestlé Nutrition. Câu chuyện về thành công của Inc Craig và người phụ nữ đã tạo nên tập đoàn rộng lớn mang tên cô Jenny Craig bắt đầu từ tâm niệm của cô là một bà nội trợ, một người vợ, người mẹ trong gia đình.

 Jenny Craig là người sáng lập tập đoàn lớn và nổi tiếng nhất thế giới trong giảm cân và dinh dưỡng Inc Craig

  1. Bởi vì tôi là một người mẹ

Mẹ tôi luôn luôn thừa cân và tất cả những gì tôi được ăn khi còn nhỏ là bơ chất béo và tinh bột. Mẹ tôi đã qua đời khi bà chỉ mới 49 tuổi sau cơn đột quỵ. Và tôi tự nhủ, bởi vì tôi là một người mẹ, tôi phải khỏe mạnh để nuôi nấng các con của mình

Khi Jenny Craig sinh đứa con thứ hai, niềm hạnh phúc qua mau, thay vào đó, cô trở nên trầm cảm khi trọng lượng lúc mang thai không hề thay đổi, bởi nó nhắc cô đến nỗi đau của riêng mình. “Tôi lớn lên ở New Orleans, mẹ tôi là một đầu bếp tuyệt vời, nhưng tất cả những gì tôi ăn khi còn nhỏ là bơ, chất béo và tinh bột. Mẹ tôi luôn luôn thừa cân, đặc biệt là sau khi sinh sáu chị em tôi. Tôi là con út và tôi chưa bao giờ nhìn thấy mẹ vừa vặn. Bà qua đời năm 49 tuổi sau một cơn đột quỵ. Điều đó khiến tôi nhìn lại bản thân mình, tôi vừa sinh con thứ hai và tôi muốn sống khỏe mạnh để nuôi nấng các con mình cho đến khi chúng trưởng thành. Tôi bắt đầu tập thể dục nhưng cân nặng vẫn không hề giảm đáng kể. Cho đến khi tôi bắt đầu cắt dần khẩu phần ăn của mình và chọn lọc những thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe, khi đó tôi dần dần trở lại cân nặng phù hợp. Những gì tôi bắt đầu trong ngành kinh doanh về giảm cân và dinh dưỡng này là từ chính bản thân tôi với suy nghĩ rằng tôi là một người mẹ. Tôi chắc chắn cũng có nhiều phụ nữ như tôi muốn người khác nói cho mình biết phải làm gì để thực sự biết cách chăm sóc bản thân, gia đình và các con mình”.

  1. Triết lý giảm cân riêng biệt

Những gì tôi bắt đầu trong chương trình của mình là không chỉ nghiên cứu những gì bạn phải tập luyện mà quan trọng là loại thực phẩm bạn nên ăn

Để biến ước mơ giúp nhiều người khác giảm cân của mình thành hiện thực, Craig đã bán nhà để mở phòng tập của riêng mình. Nhưng không dừng ở đó, từ kinh nghiệm của bản thân, Jenny Craig  hiểu rằng chỉ có tập luyện không thể giúp những người thừa cân tìm được lại cân nặng của mình, chìa khóa ở thói quen ăn uống trong cuộc sống của sống của họ. Đó là lý do trung tâm của Jenny Craig  hoàn toàn khác biệt những phòng tập khác bởi Jenny không chỉ giúp khách hàng thiết lập chế độ tập luyện mà điều đặc biệt nhất cô làm là tư vấn cho khách hàng thay đổi thực phẩm và thói quen mà họ ăn. Jenny Crusine đã trở thành một phần của công ty với các thực đơn kiểm soát calo bao gồm 60 bữa ăn được thiết kế khác nhau dành cho từng ngày. Điều đặc biệt nữa là trong khi hầu hết thực đơn giảm cân tập trung vào việc cắt bỏ calo trong thực phẩm thì Jenny Craig  tập trung vào thay đổi lượng thức ăn. “Hãy hỏi bất cứ ai cố gắng giảm cân về điều tồi tệ nhất của quá trình giảm cân là gì? Câu trả lời sẽ là phải từ bỏ những thực phẩm mà họ yêu thích. Và triết lý đằng sau tất cả thực đơn của tôi là ăn bất cứ loại thực phẩm nào mà bạn muốn miễn là nó ở mức độ vừa phải”. Những triết lý và tiêu chí đặc biệt đó đã biến những chương trình giảm cân mang tên Jenny Craig được ưa chuộng và nổi tiếng khắp thế giới.

Sự thành công của Jenny Craig bắt đầu từ tâm niệm cô là một người mẹ 

  1. Sự ủng hộ của gia đình

Chồng tôi luôn nói rằng tôi là người bướng bỉnh nhất mà anh ấy từng gặp. Bởi nếu tôi cam kết thực hiện một điều gì đó, tôi sẽ gắn với nó cho dù thế nào đi chăng nữa

Sid Craig, người chồng, đối tác và là người bạn thân thiết nhất của Jenny đã sát cánh cùng cô ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp. “Tôi luôn biết ơn chồng mình vì sự ủng hộ của anh ấy. Nhiều người hỏi tôi thành công đến như thế nào, tôi chỉ có thể trả lời, tôi đã có một công việc 24h. Tôi thức dậy, nói chuyện kinh doanh vào bữa sáng và sau đó, tôi đi ngủ, sau khi nghĩ về công việc của mình trong bữa tối. Nhưng tôi thực sự muốn giúp những người giống như mình. Tôi yêu những gì mình làm và luôn tìm thấy động lực thúc đẩy mình cố gắng hơn. Tôi nhận thấy, phong cách sống của rất nhiều người trên thế giới chính là nguyên nhân cho sự không khỏe mạnh của cơ thể họ. Và nhu cầu được sống khỏe mạnh hơn có thể tạo nên một ngành công nghiệp thực sự ý nghĩa. Sid, chồng tôi nói rằng anh ấy thấy tôi khỏe mạnh hơn và có một cuộc sống tuyệt vời. Tôi có rất nhiều điều để biết ơn. Từ khi thay đổi trọng lượng và cuộc sống, tôi đã không thể tập trung vào những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình nữa”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm