Trịnh Kim Chi chia sẻ thẳng thắn về chuyện bị Thương Tín tố nhập nhằng tiền từ thiện

12:00 | 14/05/2022
Diễn viên Trịnh Kim Chi đã có những chia sẻ thẳng thắn về ồn ào với nam tài tử Thương Tín.

Thời gian qua, ồn ào giữa Trịnh Kim Chi - Thương Tín về số tiền từ thiện và việc mua bảo hiểm cho con gái của nam tài tử đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Trong khi Trịnh Kim Chi nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách ứng xử tinh tế, văn minh thì Thương Tín lại bị chê trách, ném đá vì loạt phát ngôn của mình.

Ồn ào của Trịnh Kim Chi và Thương Tín từng gây xôn xao 1 thời gian dài.

Mới đây trong một bài phỏng vấn báo chí, Trịnh Kim Chi đã chính thức chia sẻ quan điểm của mình về lùm xùm đã qua. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Thật lòng tôi không muốn nhắc đến chuyện này ngay cả thời điểm tôi bị nhục mạ, bởi vì tôi nghĩ rằng đó là nỗi buồn nên quên. Nhưng ngay trong lúc dầu sôi lửa bỏng đó, tôi thực sự buồn lòng nhưng đã chọn giải pháp hóa giải trong im lặng. Tôi luôn tin rằng khi mình không làm sai, lương tâm của mình không bị cắn rứt, thời gian sẽ trả lời.

Con gái lớn tôi có theo dõi sự việc và con đã vâng lời tôi rằng không để sự việc tác động đến cảm xúc. Bé thứ hai còn quá nhỏ nên không biết chuyện gì xảy ra. Hai con thấy tôi vẫn bình thường nên gia đình vui vẻ. Tôi nghĩ rằng mọi nhân quả ở đời đều rất công bằng”.

Nói về ồn ào đã qua, nữ nghệ sĩ thẳng thắn: "Tôi nghĩ rằng mọi nhân quả ở đời đều rất công bằng”.

Về việc bị Thương Tín đấu tố trên mạng xã hội, Trịnh Kim Chi chia sẻ, cô chỉ thoáng buồn tình đồng nghiệp chứ không bị sốc gì cả. Khi vợ chồng Thương Tín lên mạng nói những điều đó, nữ nghệ sĩ chỉ biết cười.

“Nhưng như bạn đã biết, tôi vốn dĩ rất chi tiết và cụ thể mọi việc nên tiền bạc cá nhân tôi giúp trực tiếp và mạnh thường quân ủng hộ anh Thương Tín, tôi đều công khai và minh bạch. Công chúng không lên án tôi, có thể vì họ theo dõi và nắm rõ sự tình”, Trịnh Kim Chi chia sẻ thêm.

Khi bị đàn anh đấu tố, Trịnh Kim Chi tiết lộ cô chỉ thoáng buồn tình đồng nghiệp chứ không bị sốc.

Trước đó vào tháng 2/2021, khi Thương Tín nhập viện vì bị đột quỵ nhưng gặp khó khăn về kinh tế, Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi hỗ trợ đàn anh được hơn 400 triệu, trong đó gần 300 triệu để mua gói bảo hiểm 12 năm cho con gái Thương Tín. Không ngờ rằng, Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền quyên góp từ thiện.

Nam diễn viên khẳng định, ông nhận được tổng cộng 130 triệu đồng chứ không phải 800 triệu đồng. Ngoài ra, Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nói sẽ đóng cho công ty bảo hiểm nhưng sau đó âm thầm gửi ngân hàng lấy lãi.

Không dừng lại ở đó, Thương Tín còn cho rằng Trịnh Kim Chi tự ý kêu gọi quyên góp. “Tôi không kêu Trịnh Kim Chi kêu gọi cho tôi. Nếu cô ấy không nói ra thì ai biết tôi đang sống khổ. Cô ấy hoàn toàn không hỏi ý kiến của tôi”, Thương Tín nói. Thậm chí, Thương Tín tuyên bố sẽ mời công an vào cuộc để “lấy lại công bằng”.

Trịnh Kim Chi đứng ra kêu gọi hỗ trợ Thương Tín nhưng sau đó bị đàn anh đấu tố, nhập nhằng chuyện tiền bạc.

Bị Thương Tín tố, Trịnh Kim Chi khẳng định, số tiền cô kêu gọi quyên góp là 406 triệu. Về số tiền bảo hiểm 264 triệu (hiện còn 244 triệu), Trịnh Kim Chi cho biết, quy định của công ty bảo hiểm nên cô không thể đóng toàn bộ trong một lần mà gửi ngân hàng để đóng mỗi năm. Theo Trịnh Kim Chi, tài khoản này là thường, không phải tiết kiệm. Khi vợ chồng Thương Tín muốn lấy lại số tiền đóng bảo hiểm, Trịnh Kim Chi đã trao trả.

Giữa lùm xùm, Trịnh Kim Chi còn chia sẻ lại toàn bộ các bài viết trong đợt kêu gọi ủng hộ Thương Tín hồi tháng 2/2021. Cũng theo Trịnh Kim Chi, cô từng trao đổi với vợ Thương Tín trước khi kêu gọi quyên góp từ thiện và trao đổi với hai vợ chồng về việc mua bảo hiểm cho con gái Thương Tín.

Trịnh Kim Chi cũng cho biết, cô sẵn sàng hợp tác nếu Thương Tín tố cáo. "Những gì cần nói, tôi đã nói hết rồi. Tôi không muốn câu chuyện này phức tạp hơn nữa. Phía anh Thương Tín muốn mời công an là quyền của anh ấy. Tôi luôn sẵn sàng hợp tác", cô nói.

Sau ồn ào, Thương Tín mất đi hình ảnh đẹp và bị dân tình ném đá trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều đồng nghiệp trong nghề cũng đứng về phía Trịnh Kim Chi và cho rằng những phát ngôn của Thương Tín là chưa phù hợp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn