pnvnonline@phunuvietnam.vn
Trong tủ còn thừa miếng ba chỉ, đem xào nấm mỡ được món trôi cơm không ngờ
Chuẩn bị:
- 150g nấm mỡ, 200g ba chỉ ngon; gừng, hành lá vừa đủ; một chút muối, 1 ít đường, 2 thìa rượu nấu ăn, dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt ba chỉ cho vào nồi nước lạnh, thêm ít gừng thái chỉ, 2 thìa rượu nấu ăn, rồi đun khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín tái, vớt ra để nguội. Sau đó thái thịt thành các lát mỏng.
Nấm mỡ rửa sạch, sau đó thái thành các lát mỏng, nhưng đừng mỏng quá làm nấm nát và co nhỏ lại sau khi xào.
Bước 2: Xào thịt nấm
Chuẩn bị một chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho ba chỉ heo đã thái mỏng vào xào, xào lửa vừa cho đến khi thịt săn lại, thịt tứa mỡ ra, sém cạnh.
Lúc này cho gừng băm và tỏi băm và nấm vào xào cùng cho nấm mềm, ra nước.
Rưới ít dầu hào, nêm muối cho vừa miệng, một xíu đường (tùy sở thích), đảo khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Rắc ít hành lá rồi cho nấm xào thịt ra đĩa rồi thưởng thức. Nấm mềm thơm, ăn cũng ngon chẳng kém gì thịt.
Chúc các bạn thành công!