Trực tiếp Gala Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

15:05 | 08/12/2019
Tại Ngày hội Mottainai "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" hôm nay, 8/12/2019, hàng ngàn phần quà cùng tình cảm yêu thương được trao gửi tới gần 200 em nhỏ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông với thông điệp lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Bài phát biểu của Đại sứ Nhật Bản UMEDA KUNIO tại

"Chương trình Mottainai 2019"

(15h ngày 8 tháng 12 năm 2019, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội)

Xin chào các quý vị,

Kính thưa Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Kính thưa Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam.

Tôi xin được gửi lời chúc mừng nhân dịp "Chương trình Mottainai Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc 2019 tại Hà Nội" được tổ chức. Đây là lần đầu tiên Chương trình diễn ra liên tiếp trong một năm tại hai thành phố là thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 vừa qua, và tại Hà Nội vào ngày hôm nay. Thay mặt cho Chính phủ Nhật Bản, tôi xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể các tổ chức và cá nhân liên quan đã dốc sức để tổ chức sự kiện lần này, và tôi xin được chia sẻ hai điều như sau:

Điều thứ nhất là những suy nghĩ được gửi gắm trong Chương trình Mottainai.

Chương trình Mottainai Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc được khởi đầu từ năm 2013 và đây là lần thứ bảy chương trình này được tổ chức tại Việt Nam.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn lan tỏa thông điệp "về sự cảm thông và lòng tốt" biết trân trọng con người và đồ vật trong xã hội Việt Nam, đồng thời bà hi vọng rằng sự kiện này sẽ là một dịp để những người tham gia có ý thức đối diện với các vấn đề xã hội. Tôi xin bày tỏ sự trân trọng sâu sắc tới những ý tưởng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng như Báo Phụ nữ Việt Nam vì đã dành sự hỗ trợ để hiện thực hóa ý tưởng này.

Điều thứ hai là những nỗ lực của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và việc tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lịch sử để bứt phá mạnh mẽ và đang tràn đầy năng lượng phát triển trong hòa bình. Mặt khác, Việt Nam hiện tại cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề mới như tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và sự gia tăng rác thải.

Để giải quyết các vấn đề mới này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam đã khuyến khích việc tái chế đồ vật với tinh thần cốt lõi là "Văn hóa Mottainai" và tăng cường các hỗ trợ dành cho trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông. "Chương trình Mottainai Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc 2019" được dày công chuẩn bị hơn bao giờ hết với các nội dung phong phú như các gian hàng giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các gian hàng trải nghiệm, ẩm thực.v.v…

Ngoài ra, việc phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức của Nhật Bản cũng đặc biệt được tăng cường trong năm nay. Có thể nêu ra một số ví dụ như sự tham gia của các gian trải nghiệm tranh truyện Nhật Bản bằng tiếng Việt, gian giới thiệu chương trình "Doraemon với An toàn giao thông" của Báo Mainichi, hoạt động trao tặng bóng đá của Công ty Kawasaki Frontale, các gian trưng bày có nội dung liên quan tới thể thao, an toàn như góc trải nghiệm chương trình vận động Hexathlon của công ty Mizuno, trao tặng bút của công ty Bút chì Mitsubishi.v.v...

Những nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội của Báo Phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đang ngày càng trở nên quan trọng để Việt Nam đạt được sự phát triển bền vững, xây dựng và duy trì một xã hội nơi người dân có thể an tâm sinh sống. Chính phủ Nhật Bản mong muốn cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường sự phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam để góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng xã hội Việt Nam phát triển bền vững. Để làm được điều này, tôi rất mong nhận được sự hợp tác của các quý vị.

Để kết thúc bài phát biểu của mình, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới các quý vị, chúc cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát huy vai trò tích cực, góp phần xây dựng mối quan hệ Nhật – Việt ngày càng phát triển hơn nữa.

Xin chân thành cảm ơn các quý vị!

Trực tiếp Gala Mottainai 2019 "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" - Ảnh 3.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn