• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Trứng bác kiểu ‘khu vườn’

25/02/2016 - 11:46 (GMT+7)
Món trứng bác đầy màu sắc sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn hấp dẫn hơn nhiều.

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

8 quả trứng

30ml sữa tươi

15 g bơ

1 quả bí ngồi nhỏ (hay còn gọi là bí ngòi), thái hạt lựu

1 quả cà chua vừa, bỏ hạt và xắt nhỏ

30 g rau dền non (rau chân vịt/ rau cải bó xôi)

30 g phô mai (có thể chuẩn bị nhiều hơn để ăn kèm )

Muối và hạt tiêu xay.

Cách làm

Đánh đều trứng với sữa cùng 1 nhúm muối và hạt tiêu, đến khi hỗn hợp trứng mịn đẹp và nổi bọt.

Đun chảy bơ trên chảo chống dính. Cho bí ngồi và thêm 1 nhúm muối vào chảo, đảo đều trong khoảng 1 phút, rồi cho thêm cà chua vào, tiếp tục đảo đều.

Giảm lửa, đổ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào chảo, đun đến khi trứng bắt đầu đặc lại (khoảng 1 phút). Sử dụng thìa cao su chịu nhiệt, khuấy đều để tránh trứng bị dính vào đáy chảo. Khi trứng bắt đầu chín được một nửa ( khoảng 1-2 phút) thì cho rau dền cùng phô mai vào. (Lưu ý: vừa cho rau vào vừa tiếp tực đảo đều tay.). Tiếp tục đảo đều cho đến khi trứng chín hoàn toàn (khoảng 1 phút nữa).

Múc trứng ra đĩa, rắc thêm một ít phô mai lên trên và bữa sáng đã sẵn sàng với vài lát bánh mỳ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm