Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

19:56 | 20/08/2020
Ngày 20/8/2020, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ trao tặng xe máy cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Sơn xe Hoàng Phúc, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã trao tặng xe máy cho 2 sinh viên có cuộc sống khó khăn nhưng đạt được những kết quả học tập rất đáng khích lệ.

Đó là các sinh viên Đoàn Lê Phương Uyên, chuyên ngành Gây mê Hồi sức 2016, quận Tân Phú, TPHCM, điểm số 7,89 và sinh viên Nguyễn Thị Châu, chuyên ngành Điều dưỡng 2019, huyện Gia Tĩnh, tỉnh Thanh Hóa, điểm số 6,67.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tuy không thể san sẻ được hết những khó khăn hằng ngày của các em, nhưng sự trợ giúp của nhà trường thật sự là những món quà vô giá về mặt tinh thần, là phương tiện đi lại, là niềm khích lệ động viên giúp các em sống nghị lực hơn, học tập tốt hơn để trở thành một người thầy thuốc tài đức vẹn toàn trong tương lai.

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chỉ đạo sâu sát, vận động các nguồn hỗ trợ từ các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc thành lập các loại học bổng, trợ cấp khó khăn, tạo điều kiện tối đa để sinh viên được học tập, không có trường hợp nào phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn