Truy vết được 237 F1 liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương

10:42 | 28/01/2021
Đến sáng nay (28/1), Hải Dương đã truy vết được 237 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19. Hiện tại, tỉnh đang triển khai các giải pháp quyết liệt để truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương, sáng ngày 28/1, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đã truy vết được 237 trường hợp F1.

Theo đó, khi xác định BN 1522 (ở TP Chí Linh, Hải Dương) và một bệnh nhân khác nhiễm Covid-19 khi sang Nhật Bản, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Đến sáng ngày 28/1, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1, trong đó có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

Ngoài ra, TP Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh). Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Xã Hưng Đạo lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã. Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam đã đóng cửa phân xưởng cắt. Toàn bộ các khu vực trên đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, thời gian tới sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (dự kiến 2.253 người); 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương; cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các mối liên quan với 2 bệnh nhân Covid-19 tại cộng đồng, tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam và các doanh nghiệp khác. Thực hiện giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho sốt trên địa bàn Chí Linh. Đóng cửa phòng khám Đa khoa Côn Sơn; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng khám và phun khử khuẩn. Rà soát toàn TP Chí Linh, phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không rõ hoặc có lịch sử di chuyển đến từ vùng dịch chưa được kiểm soát.

Được biết, BN1522 là em chồng của chị N.T.G., người được xác định dương tính với Covid-19 tại Nhật Bản. BN1522 làm việc cùng phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, thường đi làm cùng xe máy với chị G.

Liên quan đến các trường hợp này, sáng nay 28/1, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, đã xác định được 35 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hải Dương. Hiện tại, tỉnh đã đưa các trường hợp này đi cách ly tại cơ sở y tế địa phương.

Tối ngày 15/1, bệnh nhân dự liên hoan chia tay tại nhà chị G. Đến sáng 16/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, đã tự mua thuốc điều trị nhưng vẫn đi làm.

Sáng ngày 17/1, BN ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình chị H., em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh (Chí Linh).

Chiều 23/1, thấy có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở, bệnh nhân xin nghỉ và đi khám tại phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, bệnh nhân đi chợ Sao Đỏ mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng. Chiều 26/1, bệnh nhân đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng - Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền (xã Hưng Đạo).

Những ngày khác, bệnh nhân đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý phòng Cắt và tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Ngày 17/1, chị N.T.G. từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh ở Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19).

Trước khi xuất khẩu lao động, chị G. là công nhân tại một khu công nghiệp ở TP. Chí Linh.

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã truy vết những người liên quan đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Đồng thời, khu vực gia đình nữ công nhân này sinh sống cũng được phun khử trùng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn