TƯ Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ thiết bị sản xuất cho phụ nữ khởi nghiệp

14:30 | 22/09/2021
TƯ Hội LHPN Việt Nam đã bàn giao máy cô đặc chân không cho Trà Vinh Farm - doanh nghiệp khởi nghiệp với các sản phẩm giá trị gia tăng từ mật hoa dừa tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Theo ủy quyền của TƯ Hội LHPN Việt Nam, chiều ngày 17/9/2021, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đến nghiệm thu, bàn giao máy cô đặc chân không cho công ty trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm tại huyện Tiểu Cần. Đây là doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường Việt Nam sản xuất, chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ mật hoa dừa và là doanh nghiệp khởi nghiệp đã được TƯ Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam chứng nhận.

TƯ Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ thiết bị sản xuất cho phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt (giữa), Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, bàn giao máy cô đặc chân không cho công ty TNHH Trà Vinh Farm

Được biết, thiết bị máy cô đặc chân không hỗ trợ cho Trà Vinh Farm có tổng trị giá 230 triệu đồng. Trong đó, TƯ Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ 130 triệu đồng, phần còn lại do công ty tự đối ứng. Thiết bị máy cô đặc chân không có chức năng cô đặc dịch hoa mật dừa, thể tích nồi 200 lít, vật liệu Inox 304; nạp liệu chân không, có van điều chỉnh, điện trở đun nóng 12KW, máy gồm có 1 bộ chống trào bọt, 1 bộ lấy được nước ngưng định kỳ, 1 bộ bình tích áp và bơm chân không loại HP mới 98%.

Bà Thạch Thị Chal Thi, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Trà Vinh Farm cho biết: Máy cô đặc chân không có hiệu quả rất cao trong quá trình sản xuất mật hoa dừa. Trước đây, khi sử dụng công nghệ thường ở 100 độ C, màu của mật hoa dừa hơi ngả sang màu sậm không đẹp. Với  máy cô đặc chân không, nấu ở điều kiện nhiệt độ thấp 55 đến 60 độ C trong vòng 8 tiếng, mật có màu sáng rất đẹp; dinh dưỡng, mùi vị rất thơm. Nhờ có máy cô đặc chân không, có thể tiết kiệm được nhân công, kiểm soát được nhiệt độ, thời gian, kiểm soát được độ đồng đều của sản phẩm.

TƯ Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ thiết bị sản xuất cho phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 2.

Máy cô đặc chân không, có thể tiết kiệm được nhân công, kiểm soát được nhiệt độ, thời gian, kiểm soát được độ đồng đều của sản phẩm, giúp mật hoa dừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng và có màu sắc đẹp hơn.

Trà Vinh Farm được thành lập và hoạt động vào ngày 17/06/2019. Sản phẩm mật hoa dừa mang thương hiệu Sokfarm của công ty nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Sản phẩm hiện đã có mặt trên 20 tỉnh/thành và xuất khẩu chính ngạch sang các nước Nhật Bản, Campuchia. Mỗi tháng công ty cho ra thị trường hơn 3000 sản phẩm giàu khoáng chất, vitamin và đặc biệt có chỉ số đường huyết thấp, chống lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch. Đó là các sản phẩm: mật hoa dừa cô đặc, mật hoa dừa giấm, nước uống mật hoa dừa tươi, đường hoa dừa, mật hoa dừa lên men, hạt ca cao mật hoa dừa.

Nhận được thiết bị máy cô đặc chân không để tiết kiệm thời gian sản xuất nấu mật hoa dừa cô đặc và nâng cao chất lượng sản phẩm, Trà Vinh Farm sẽ có thêm điều kiện để phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hữu cơ độc, lạ theo hướng công nghệ xanh, an toàn sức khỏe, đặc biệt là nâng tầm giá trị cho cây dừa, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Cùng với sự đam mê, sáng tạo "dám nghĩ, dám làm" và sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp, những sản phẩm từ cây dừa - đặc biệt là "mật hoa dừa" của công ty Trách nhiệm Hữu hạn Trà Vinh Farm không chỉ là kết quả khởi nghiệp bước đầu mà sẽ ngày càng vươn xa hơn trên thị trường; đáp ứng sự mong mỏi của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm hữu cơ an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn