Từ Mỹ, con gái ca sĩ Phi Nhung nghẹn ngào trong nỗi đau mất mẹ

18:27 | 28/09/2021
Không thể bên mẹ trong những giây phút cuối đời, từ Mỹ, Wendy Phạm, con gái của Phi Nhung nghẹn ngào bày tỏ nỗi đau mất mẹ.

Trên trang cá nhân, Wendy Phạm nghẹn ngào viết: "Mẹ ơi mẹ về ở chơi với con một chút được không? Con muốn nghe giọng nói của mẹ và cảm nhận cái ôm của mẹ. Con muốn nhìn mẹ cười. Con muốn giữ chặt và không bao giờ để mẹ ra đi. Con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều đến thế nào".

Nhiều người đã không nén được cảm xúc thương tiếc khi đọc những dòng này. Ai cũng xót xa cho Phi Nhung và thương cho phận mồ côi của Wendy Phạm. Trước đó, con gái Phi Nhung đã rất nghị lực và lạc quan cầu nguyện cổ vũ tinh thần cho mẹ của mình.

Năm 2017, Phi Nhung bất ngờ công khai con gái ruột đang sống ở Mỹ sau hơn 20 năm giấu kín. Wendy sinh năm 1992, từng tốt nghiệp chuyên ngành Y tá tại Mỹ, rồi học thạc sĩ Y khoa và hiện đang làm tại một bệnh viện lớn ở Mỹ. Phi Nhung có Wendy sau 3 năm định cư ở Mỹ, khi bắt đầu con đường ca hát. Là một người mẹ đơn thân, trong thời điểm khó khăn nhất ấy, Phi Nhung phải nhờ gia đình Trizzie Phương Trinh chăm sóc con hộ.

Phi Nhung lần đầu công bố mình có con gái ruột vào năm

Phi Nhung lần đầu công bố mình có con gái ruột vào năm 2017

Phi Nhung từng tâm sự, việc cô giấu kín suốt 20 năm qua vì nguyện vọng của con gái cô là "muốn có một cuộc sống bình yên, một cuộc sống của một người bình thường".

Tuy phải giấu kín thân phận của mình nhưng Wendy hết lòng ủng hộ mẹ trong việc nhận nuôi hơn 20 đứa trẻ. "Bao năm nay mẹ luôn nghĩ về con để sống. Con đã chịu hy sinh xa mẹ, sống một mình tự lập. Một cô bé có tấm lòng nhân hậu, sẵn sàng chia sẻ tình mẹ cho các em mồ côi thiếu may mắn, để các em được gọi một tiếng mẹ, và xem là các em của con. Wendy, suốt đời này mẹ mang ơn con đã âm thầm đứng phía sau ủng hộ mẹ, để mẹ có được cái tên Phi Nhung ngày hôm nay", con gái nữ ca sĩ bày tỏ.

Một thời gian sau khi ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19, Wendy ủy quyền cho danh hài Việt Hương để lo mọi việc của mẹ ở Việt Nam. Từ nước Mỹ, Wendy luôn hướng về mẹ với tình cảm tha thiết. Wendy thường đăng tải hình ảnh, clip của mình và mẹ với những dòng chú thích đầy lạc quan như "Người mẹ xinh đẹp của tôi", "Chúng ta có rất nhiều cuộc phiêu lưu để tiếp tục và những kỷ niệm để tạo ra. Tất cả mọi người đều chờ mẹ trở về nhà. Hãy mạnh mẽ và tiếp tục chiến đấu. Con nhớ và yêu mẹ rất nhiều"…

Ca sĩ Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt. Chị định cư ở Mỹ năm 1989 theo diện con lai, rồi bắt đầu theo con đường ca hát tại đây và nhanh chóng trở thành giọng ca được yêu mến.

Từ năm 2002, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông vào năm 2005. Ngoài ca hát, Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC.

Trong suốt hơn 2 thập niên hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung ít khi vướng phải ồn ào đời tư. Những năm gần đây, Phi Nhung nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Chị từng tâm sự muốn ở một mình để lo cho các con vì không muốn bất hạnh riêng của mình lặp lại với những đứa trẻ khó khăn này.

Vào tháng 7/2021, Phi Nhung dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái, nhưng cuối cùng chọn ở lại TP HCM, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo tới người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương cho người vô gia cư...

Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và nhập viện từ ngày 15/8. Trước khi mất, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng của Covid-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi; kèm cơn bão Cytokyne, suy đa cơ quan. Chị được bệnh viện cho chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục. Dù đã được các y bác sĩ nỗ lực hết mình, nhưng do bệnh tình quá nặng, nữ ca sĩ đã ra đi ở tuổi 49 vào trưa ngày 28/9/2021.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn