Tủ sách Gia đình và Danh mục sách cho học sinh tại Đường Sách TPHCM

10:36 | 10/10/2021
Khu trưng bày Tủ sách Gia đình và Danh mục sách cho học sinh tại Đường Sách tập trung giới thiệu các đầu sách hỗ trợ học sinh phát triển trí tuệ và hoàn thiện nhân cách.

Sau nhiều tháng đóng cửa theo quy định giãn cách của TPHCM, Đường Sách vừa mở cửa trở lại. Nhân dịp này, Sbooks phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Đường Sách TPHCM chính thức khai trương Khu trưng bày Tủ sách Gia đình và Danh mục sách cho học sinh vào lúc 10h ngày 10/10/2021 tại Đường Sách.

Danh mục sách dành cho học sinh được đặc biệt chú trọng giới thiệu trong khu vực trưng bày. Các đầu sách được sắp xếp theo từng môn học và chủ đề cụ thể, dựa theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Tính đến thời điểm hiện tại danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách. Danh mục được thực hiện với sự hỗ trợ chọn lọc của 48 thầy cô đến từ 5 trường điểm tại TPHCM. Tủ sách sẽ hỗ trợ cho phụ huynh, giáo viên và học sinh cấp 1 có được những tài liệu liên quan đến chương trình học, môn học. Từ tủ sách, trẻ có thể thỏa sức tìm hiểu, học hỏi một cách nhanh nhất, thú vị và hiệu quả nhất. Cha mẹ cũng có thể dựa vào những tựa sách chọn lọc để dạy và học cùng con, giúp con phát triển trí tuệ và nhân cách hoàn chỉnh.

Việc xây dựng các tủ sách không chỉ dừng lại ở cấp 1 mà sẽ còn phát triển cho học sinh cấp 2 và cấp 3 trong thời gian gần nhất. Tủ sách được phân theo từng lớp, từng cấp giúp cha mẹ, thầy cô và các đoàn thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách tốt cho con.

Theo đơn vị tổ chức, danh mục sách được chọn lọc kỹ lưỡng giúp trẻ em phát triển tri thức, hoàn thiện nhân cách theo 5 trụ cột: mở mang kiến thức; tình cảm - ý chí tích cực (có ước mơ, hoài bãi, ý chí vươn lên); có đạo đức tốt; giá trị sống cao đẹp; thói quen tinh thần tốt. Từ đó góp phần gieo trồng niềm say mê của trẻ với sách, dần hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ ngay môi trường gia đình.

Đối với tủ sách gia đình, Sbooks phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam và Đường Sách giới thiệu những tựa sách hay được chọn lọc. Độc giả có thể chọn lựa các đầu sách nhiều lĩnh vực như văn học, khoa học, khai tâm, trí tuệ, doanh nhân, phát triển bản thân… để làm phong phú tủ sách riêng của gia đình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn