Ung thư phải cắt bỏ tinh hoàn, chồng sững sờ khi nghe tin vợ mang thai

09:30 | 03/07/2020
Những tưởng sẽ không bao giờ có con, không bao giờ được nghe tiếng gọi bố vì bị mất một bên tinh hoàn do căn bệnh ung thư, nhưng anh Joseph không ngờ rằng anh vẫn có thể thụ thai tự nhiên và đã chào đón một thiên thần bé nhỏ vào đầu năm nay.

Anh Joseph Kelley Hook (29 tuổi) đã kết hôn với vợ là chị Rachel (30 tuổi) vào năm 2017, trước khi anh bắt đầu một công việc mới ở tòa soạn báo địa phương. Cả một cuộc sống tươi mới, hạnh phúc đang đón chờ anh Joseph ở phía trước.

Tuy nhiên, trong một lần chạy thể dục, Joseph bất ngờ cảm thấy đau ở háng rồi nhận ra tinh hoàn bên phải to gấp 3 lần bình thường. Lúc này, Joseph đã biết có điều gì đó không ổn với mình.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng Joseph đang mắc phải một căn bệnh nhiễm trùng và kê cho anh thuốc kháng sinh. Nhưng ngay sau đó, cơn đau đã quay trở lại và anh phải đi tới phòng khám chuyên khoa.

Ung thư phải cắt bỏ tinh hoàn, người chồng sững sờ nghe tin vợ mang thai - Ảnh 1.

Anh Joseph bên cạnh vợ và con yêu.

Joseph nói: “Cô y tá nhìn vào tinh hoàn của tôi và nói điều này thật bất thường. Cô khuyên tôi nên đi khám chuyên khoa. Điều này khiến tôi vô cùng lo sợ. Cũng giống như hầu hết đàn ông trên thế giới, tôi luôn muốn khỏe mạnh, ‘cậu nhỏ’ của mình không mắc phải vấn đề gì cả. Nhưng chưa một giây phút nào tôi nghĩ rằng tôi mắc phải căn bệnh ung thư tinh hoàn”.

Ngày hôm sau, Joseph được một bác sĩ tiết niệu đưa đi siêu âm tinh hoàn, cho thấy một khối u nằm ở tinh hoàn bên phải của anh. Khi được thông báo tinh hoàn bên phải của anh cần phải cắt bỏ, sau đó được sinh thiết để xác định xem đó có phải là ung thư hay không, Joseph đã vô cùng kinh hãi.

Joseph trải lòng: “Việc cắt bỏ tinh hoàn sẽ làm phiền tôi nhiều hơn so với thực tế, tôi có thể bị ung thư. Tôi không cảm thấy mình mắc bệnh nặng, vì vậy tôi không nghĩ mình lại bị ung thư, nhưng tôi không bao giờ muốn mất đi một trong 2 tinh hoàn của mình”.

Vài ngày sau đó, Joseph phải trải qua một ca phẫu thuật 1 tiếng đồng hồ để cắt bỏ tinh hoàn bên phải. Một tuần sau, kết quả sinh thiết xác nhận rằng anh Joseph bị ung thư và ảnh chụp CT tại Bệnh viện Churchill của Oxford (nước Anh) cho thấy khối u có thể lan rộng.

Ung thư phải cắt bỏ tinh hoàn, người chồng sững sờ nghe tin vợ mang thai - Ảnh 2.

Những tưởng không thể có con nhưng giờ đây anh Joseph đã được làm bố.

Sau 3 tháng theo dõi, Joseph đã cố gắng hòa nhập với cuộc sống như những người bình thường nhưng anh luôn lo ngại khả năng sinh sản của mình sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, Joseph đã lưu trữ tinh trùng của mình tại một phòng khám sản khoa ở Oxford.

Khi tôi phát hiện ra mình bị mất một bên tinh hoàn, tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể có con, nhưng các bác sĩ trấn an tôi rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hóa trị sẽ làm giảm khả năng sinh sản nên tôi đã lưu trữ tinh trùng của mình trong trường hợp chúng tôi cần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)”, anh Joseph chia sẻ.

Joseph phải trải qua 3 đợt hóa trị, mỗi đợt kéo dài 3 tuần, thuốc được tiêm vào cánh tay và mông của Joseph kết hợp cùng thuốc uống. Trong suốt quá trình điều trị, Joseph luôn giữ thái độ tích cực cộng thêm sự giúp đỡ nhiệt tình của các bác sĩ và sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của vợ, anh đã đánh bại được căn bệnh ung thư.

Niềm vui được nhân đôi hơn khi Joseph biết rằng anh và vợ đã thụ thai tự nhiên mà không cần phải thụ tinh trong ống nghiệm. Vào tháng 3/2020, con trai của anh chào đời, nặng 2,27kg.

Joseph chia sẻ: “Khi phát hiện ra cô ấy đang mang thai, tôi dường như không thể tin được. Trong suốt một thời gian dài, tôi đã lo lắng liệu mình có thể làm bố hay không và cuối cùng tôi đã thỏa được ước nguyện. Điều đó thật tuyệt vời”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn