• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vẽ, viết và chơi để ‘chạm’ tới sức sáng tạo

13/07/2016 - 04:41 PM
Viết lách, vẽ vời, dành thời gian ra ngoài, vận động... là những hoạt động đơn giản giúp bạn đi tới từng ‘ngóc ngách’ sáng tạo của bản thân mà bạn chưa từng khám phá.

Viết

Một văn bản có thể giải thoát bạn khỏi chính bản thân mình, giúp bạn ‘khai quật’ được những ý tưởng mới, chỉ cần bạn chịu ngồi xuống và viết. Đừng lo lắng rằng mình viết gì hoặc làm thế nào để mỗi trang đều trở nên thật tuyệt vời. Đừng chỉnh sửa. Hãy cứ viết. Nếu bạn cần một gợi ý, hãy cho bản thân một từ hoặc một cụm từ và phát triển từ đó.

sang-tao-3.jpg

Vẽ

Cũng giống như viết, bạn không cần phải quan trọng hóa việc bản thân viết gì, bạn chỉ cần ngồi xuống, cầm bút chì, bút bi, bút màu hay thậm chí là một mẩu than và bắt đầu vẽ. Mục đích của việc này chỉ đơn giản là giúp bạn phát hiện và tìm ra một điều mới mẻ trong tâm hồn của mình.

Dành thời gian ra ngoài

Hãy thử ra ngoài với một cuốn nhật ký, một tờ giấy và một cây bút. Hãy cho bản thân được tiếp xúc với không khí bên ngoài, những âm thanh bên ngoài và hòa nhập vào không gian đó. Hãy quan sát và cảm nhận dù là điều tốt hay điều xấu xa, rồi những ý tưởng và những cảm xúc mới mẻ sẽ tìm đến với bạn.

sang-tao-1.jpg

Vận động

Hãy đứng lên đi bộ hay làm một việc gì đó cần đến sự vận động chẳng hạn như dọn dẹp, tập thể dục. Thực tế, chẳng khó để nhận ra rằng sự sáng tạo không thể được sinh ra khi bạn ngồi một chỗ. Vì vậy, hãy đứng lên và hoạt động, đôi khi chỉ cần ghi chép lại những gì bạn đã làm. Nó cũng đủ để bạn tìm thấy một chút ý tưởng.

sang-tao-2.jpg

Chơi bời

Bằng cách nuôi dưỡng sự tươi trẻ trong tâm hồn, sức sáng tạo cũng sẽ được phát triển. Hãy thử bắt đầu chơi lại những trò chơi đơn giản như giải đố, tô màu… hoặc nhảy ngựa, nhảy lò cò cùng những đứa trẻ hàng xóm.

Học suốt đời

Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi về mọi thứ. Hãy luôn tò mò. Hãy trở thành một người đọc ham học hỏi. Học tập chính là cách tuyệt vời để chúng ta phát triển. Kiến thức là bạt ngàn và khi thu thập càng nhiều kiến thức, bạn sẽ có thể phát triển được những ý tưởng mà bản thân chưa bao giờ mình nghĩ đến.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm