7 cảnh sát Anh 'khiêng' nhà sáng lập WikiLeaks - Julian Assange ra khỏi Đại sứ quán Ecuador

Tác giả: Hoàng Yến Nguồn: theguardian
Danh mục: Xã hội
Những diễn biến kịch tính tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) hôm thứ 5 (11/4) đã chiếm hầu hết trang nhất các báo lớn của Anh vào ngày thứ 6. 'Whiffyleaks' là những gì các bài báo nói về vụ bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks - Julian Assange.
Việc bắt giữ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tại đại sứ quán Ecuador nơi ông sống từ năm 2012 đã được làm nổ tung các trang nhất của các tờ báo lớn của Anh vào sáng thứ 6 - ngày 12/4.
2500.jpg
Trang nhất của các bài báo của Anh vào thứ 6, 12/4, sau vụ bắt giữ Julian Assange

The Guardian báo cáo rằng, Assange sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm tại Mỹ,  ngày hôm qua người sáng lập WikiLeaks đã bị kéo ra khỏi Đại sứ quán, sau 2.487 ngày. Tờ báo cho biết vụ bắt giữ đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về tương lai của Assange.

d35ngybwsbgpmsm.jpg

The Times cho rằng Assange có thể phải đối mặt với hàng chục năm tù ở Mỹ vì các cáo buộc gián điệp, anh ta sẽ phải đối mặt với hàng chục vụ buộc tội khác nếu bị dẫn độ. Tờ báo cho biết, người sáng lập WikiLeak, trông có vẻ xanh xao, với bộ râu trắng nhếch nhác và mái tóc dài đã bị kéo đi rầm rộ từ Đại sứ quán.

d35yheuw0aair2u.jpg 

Daily Mail rất quan tâm với những diễn biến, với hình ảnh Assange đang mỉm cười và giơ ngón tay cái với còng tay bên cạnh tiêu đề: Cái đó sẽ lau nụ cười trên khuôn mặt của anh ấy.

d35sxn7w0aainol.jpg

Tờ Thời báo Tài chính cho biết vụ bắt giữ Assange chấm dứt một câu chuyện bảy năm của người Hồi giáo đã đọ sức với các nhà chức trách toàn cầu chống lại một trong những người ủng hộ sự minh bạch gây tranh cãi nhất.

d35k_mwwwaczfuh.jpg

Sáng hôm thứ 5, ngày 11/4, Julian Assange - nhà sáng lập Wikileaks đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì "không đầu hàng tòa án" với lệnh bắt giữ năm 2012. Người đàn ông 47 tuổi này phải đối mặt với 12 tháng tù giam ở Anh sau khi anh ta bị kết tội vi phạm các điều kiện bảo lãnh. Cáo buộc của Mỹ có thể dẫn ông đến án tù tối đa là năm năm, theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Ý kiến của bạn