Đã giành 750 huy chương, cụ bà 84 tuổi vẫn thi nhảy sào quốc tế

Tác giả: Ngự Bình Nguồn: Daily Mail, theintelligencer.com
Danh mục: Xã hội
Dẫu đã 84 tuổi, cụ bà người Mỹ Flo Filion Meiler khiến cả thể giới ngạc nhiên khi vẫn đủ sức tham gia thi đấu những môn thể thao như nhảy xa, chạy 800m, chạy vượt rào 60m và đặc biệt là môn nhảy sào.

Ở tuổi 84, xương khớp thoái hóa nên chạy thì có thể nhưng nhảy xa hay nhảy sào là điều quá nguy hiểm. Thế nhưng, cụ bà Flo Filion Meiler tới từ Shelburne, Vermont (Mỹ) vẫn thường xuyên tập luyện và thi đấu bình thường.

 

Cụ bà Flo Filion Meiler đã rời Shelburne (Mỹ) sang orun (Ba Lan) để dự cuộc tranh tài quốc tế có tên “World Masters Athletics Championship Indoor” từ ngày 24 đến ngày 31/3. Ở đây bà sẽ tham dự các bộ môn như nhảy xa, nhảy rào 60 m, chạy đua 800 m và nhảy sào - Môn mà cụ chắc chắn sẽ đoạt giải nhất.
 
flo-filion-meiler.jpg
Flo Filion Meiler

 

 
Cụ bà Flo chia sẻ rằng, bà cảm thấy mình như 70 tuổi chứ không phải gần 85. “Đó là nhờ tôi tập luyện 5 ngày/tuần. Khi tôi quyết định sẽ đi tranh tài giải quốc tế, tôi tăng lên thành 6 ngày/tuần vì phải có chuẩn bị thể lực kỹ càng hơn,” cụ Flo cho hay.
 
Kể từ khi bắt đầu thi đấu các cuộc thi từ năm 60 tuổi thì tới tuổi 84 cụ bà đã giành được tổng cộng 750 huy chương các loại. Cụ đã từng đoạt kỷ lục thế giới ở tuổi 80. Cụ Flo chia sẻ rằng cụ thích nhất là hai bộ môn tranh tài nhảy rào và nhảy sào vì có nhiều thử thách.
 
Cụ Flo từng là nhân viên bán sản phẩm Herbalife trong 30 năm và chồng cụ, ông Eugene, một cựu phi công quân sự nhà phân tích tài chính, vẫn thường cùng nhau tham dự các cuộc tranh tài trượt nước.

Ý kiến của bạn