Hương Tràm vừa đóng phim vừa hát 'Nhắn gửi thanh xuân'

Tác giả: N.T
Danh mục: Giải trí
MV “Nhắn gửi thanh xuân” của nữ ca sĩ Hương Tràm trong phim "Em gái mưa" (dự kiến ra rạp ngày 1/6) mang lại cả một trời cảm xúc nghẹn ngào khi xuất hiện đúng mùa chia tay của các cô cậu học trò THPT. Nó đã nói hộ tiếng lòng, chạm đến niềm tiếc nuối sâu thẳm của những trái tim thanh xuân khi bước ra khỏi khoảng trời mộng mơ.

Về lại thuở học trò

Câu chuyện tình trong sáng, e ấp nhưng đầy tiếc nuối giữa thầy giáo Mai Tài Phến và cô học trò nhỏ đã cùng giọng ca của Hương Tràm tỏa sáng với MV "Em gái mưa", trở thành MV đầu tiên được đưa lên phim điện ảnh. 

1d4a8954.JPG
Hương Tràm vào một vai đặc biệt trong phim
 

Trong chính phim điện ảnh lấy cảm hứng từ MV này, Hương Tràm vẫn đóng một vai trò quan trọng. Cô không chỉ góp mặt với một vai diễn đặc biệt, mà còn dìu dắt cảm xúc người xem trở về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp với bài hát chủ đề phim “Nhắn gửi thanh xuân” của nhạc sĩ Vương Anh Tú. 

1d4a9149.JPG
Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên diện áo dài trắng trở về thời hoa mộng
 

Nữ ca sĩ tâm sự, cô đã dành rất nhiều thời gian ôn lại thanh xuân, gọi điện, tâm sự với cô giáo chủ nhiệm thời cấp 3, gặp gỡ bạn bè cấp 3, lật giở nhiều lần cuốn lưu bút ngày cũ... để sống lại trọn vẹn thanh xuân với bài hát. “Khi hát "Nhắn gửi thanh xuân", tôi nhớ về những ngày trốn học đi tập hát, những trò đùa, những tưởng tượng ngớ ngẩn cùng đám bạn. Tôi nhớ lại niềm tin cháy bỏng khi kể cho bạn bè nghe ước mơ trở thành ca sĩ của mình... Thật hạnh phúc khi giấc mơ cầm ca thành sự thật - tôi được cầm mic hát về chính chúng tôi ngày ấy”, Hương Tràm tâm sự.

 

Xúc động với hình ảnh chia tay mái trường THPT

Với giọng ca giàu nội lực, Hương Tràm đã nâng niu cảm xúc người xem, khiến những cảnh vật vốn đã rất tình - như sân trường, lớp học, cuốn lưu bút đến tà áo dài trắng đợi ký tên lên - càng trở nên tiếc nuối và nghẹn ngào. Không những thế, hình ảnh Hương Tràm trong tà áo dài, tái hiện lại buổi biểu diễn văn nghệ trên sân khấu ngày bế giảng cấp 3 đã chứng tỏ sự tâm huyết của nữ ca sĩ cho bộ phim này. 

1d4a9251.JPG
Hình ảnh chia tay mái trường THPT trong phim sẽ khiến khán giả xúc động
 

Đúng vậy, thanh xuân không chỉ có tình yêu. Thanh xuân rất đáng quý bởi bạn từng sống rực rỡ và đầy ước mơ như thế. Thế nên, ai cũng không cầm được nước mắt trong giờ khắc chia ly... Phân cảnh đám học trò nghẹn ngào đồng ca, thả điều ước và khinh khí cầu khiến người xem như được du hành thời gian, trở về ngày chia tay năm nào và bật cười bởi những mộng mơ thuở ấy. 

1d4a5438.JPG
Thanh xuân tươi đẹp của các cô cậu học trò
 

Vào ngày 1/6 tới, giọng ca day dứt, đầy cảm xúc của ca sĩ Hương Tràm sẽ được bung nở trên màn ảnh rộng, khi lời ca thực sự thành hình, chảy trôi theo cảm xúc của khán giả cùng câu chuyện của phim “Em gái mưa”.

Ý kiến của bạn