Làm túi giấy thời trang góp phần đẩy lùi rác thải nhựa

Tác giả: Vân Anh
Danh mục: Sản phẩm hồng
Những chiếc túi, balo thời trang làm từ chất liệu giấy có thể giặt được, là ủi được mà không bị biến dạng; có khả chống nước và tự phân hủy, độ bền lên tới 3 năm mang đến cho chị em lựa chọn mới khi tìm kiếm sản phẩm thân thiện thiện với môi trường.
Chia sẻ về sản phẩm này, chị Lê Thúy Quỳnh (Giám đốc dự án của Công ty Cổ phần Quốc tế Thịnh Đạt) cho biết, sản phẩm được làm từ nguyên liệu giấy, sử dụng công nghệ cao và không sử dụng hóa chất trong công đoạn chế tạo nguyên liệu cũng như sản phẩm. Những chiếc túi giấy Jacobin dòng Eco và Recycle có thể giặt được, là được, chống nước và tự phân hủy được phát triển với mục đích giảm thiểu và dần thay thế các sản phẩm được sản xuất từ nhựa.  
 
 
quynh-1.jpg
Chị Thúy Quỳnh mong muốn đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường

 

Các chị em có thể lựa chọn một số sản phẩm cơ bản: Túi thời trang, balo thời trang, balo du lịch, ví đựng thẻ ngân hàng, bao đựng hộ chiếu, bao đựng giấy tờ xe, hộp đựng bút, hộp namecard… đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc.
 
 
tui-1.jpg
Những chiếc túi thời trang được làm từ nguyên liệu giấy, có độ bền lên tới 3 năm

 

Cũng như bất kỳ sản phẩm nào mới ra mắt thị trường, những chiếc túi giấy cũng gặp phải nhiều khó khăn như: Vùng nguyên liệu và công nghệ còn hạn chế, thói quen tiêu dùng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, với tâm huyết vì một Việt Nam xanh, nhóm dự án của chị Thúy Quỳnh lấy đó là kim chỉ nam để nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.
 
Các sản phẩm đang được bán tại một số nhà sách, tại trụ sở của công ty tầng 2 Tòa nhà 101 Láng Hạ (Hà Nội) với giá từ 60.000 đồng.
 
Bí quyết khởi nghiệp của chị Lê Thúy Quỳnh:
 
- Đam Mê - Trách Nhiệm - Có mục tiêu - Quyết tâm - Chia sẻ
 
- Bất kể làm điều gì cũng cần có cái tâm, cái trí, cái ý
 
- Khi đã làm, cần làm quyết liệt và tin vào những điều mình muốn làm đừng vì bất kể điều gì/giá trị khác mà bỏ qua cái tâm với nghề, với sản phẩm/dịch vụ mà mình hướng đến.
 

Ý kiến của bạn