Mặc cho bác sĩ can ngăn, bà bầu gần 9 tháng vẫn chạy marathon 42km

Tác giả: PV Nguồn: ABC7
Danh mục: Xã hội
Dẫu mang thai gần 9 tháng nhưng cô Lizzette Perez (34 tuổi) vẫn quyết tâm tham gia cuộc chạy marathon mới đây ở Los Angele (Mỹ). Cô đã chạy hết quãng đường 26,2 dặm (gần 42km).
Cô Perez đã tập luyện cho cuộc chạy bộ này từ năm ngoái và cô đã vượt qua vòng loại vào tháng 8/2018. Một tuần sau đó, cô Perez phát hiện ra mình mang thai. Đến nay, cô đã mang thai gần 9 tháng.
 
Gia đình và bác sĩ không đồng ý cho cô Perez tham gia cuộc chạy marathon này vì cô đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ và có thể sẽ sinh con vào bất cứ lúc nào. Ngày dự sinh của cô Perez là 20/5. Thế nhưng, cô không từ bỏ ý định đó.
 
lizzette-perez.jpg
Bà bầu trên đường chạy

 

Trước cuộc đua 2 ngày, cô Perez đã đi khám và bác sĩ nói rằng nhịp tim của cô tốt, em bé khỏe mạnh, chỉ cần chạy từ từ. Cô cũng cảm thấy mình có sức khỏe tốt, không những cô chạy bộ từ nhỏ mà còn có chế độ tập luyện rất kỹ. Cô đã làm theo lời bác sĩ, chạy chậm, vừa chạy vừa nghỉ để uống nước. Cô đã chạy hết quãng đường 26,2 dặm (gần 42 km) trong vòng 5 giờ 49 phút 20 giây.
 
Sau khi chạy xong, Perez nói: “Tôi vừa hoàn thành một giấc mơ của mình. Tôi rất cảm động vì cùng con gái trong bụng vượt qua vòng loại và cùng chạy về đích ở Boston”.

Ý kiến của bạn