Ngôi sao Hàn Quốc Choi Siwon kêu gọi chấm dứt nạn bắt nạt trẻ em ở Việt Nam

Tác giả: Ngự Bình Nguồn: UNICEF
Danh mục: Xã hội
Với uy tín và ảnh hưởng của mình, Choi Siwon - thành viên nhóm nhạc Super Junior của Hàn Quốc - sẽ đến Việt Nam ngày 2/10 nhằm ủng hộ chiến dịch của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) về chấm dứt bắt nạt (#StopBullying). Đây là hành động giúp nâng cao nhận thức của giới trẻ về nạn bắt nạt trẻ em và động viên các em tham gia việc tìm kiếm các giải pháp chấm dứt nạn này.

Ngày 2/10, tại Đà Nẵng, ca sĩ Choi Siwon và các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ cùng với trẻ em ở Đà Nẵng sẽ tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến bạo lực trẻ em, bao gồm cả nạn bắt nạt trẻ em. Các nghệ sĩ cũng sẽ tham dự buổi biểu diễn của trẻ em mang tên “Âm nhạc cho mọi trẻ em” với mục tiêu nâng cao vai trò tích cực của giáo dục âm nhạc tại trường học. 

 
choi-siwon-1.jpg
Choi Siwon - thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Super Junior

 

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của Siwon và lần này anh sẽ đi cùng với diễn viên Jaemin Park. Tại cuộc Tọa đàm với giới trẻ, Choi Siwon và Jaemin Park sẽ lắng nghe học sinh Đà Nẵng chia sẻ về nạn bắt nạt đã ảnh hưởng đến các em thế nào và các em cần những hỗ trợ gì từ bạn bè, cha mẹ, thầy cô giáo và các cán bộ nhân viên nhà trường và cộng đồng để cảm thấy an toàn. Mục đích của Tọa đàm cũng nhằm truyền cảm hứng cho giới trẻ trên toàn Việt Nam, khuyến khích các em lên tiếng về nạn bắt nạt và cùng nhau tìm ra giải pháp. Các nghệ sĩ Việt Nam và những người có ảnh hưởng lớn cũng sẽ cùng hợp tác lên tiếng ủng hộ chiến dịch này.
 
 
choi-siwon-3.jpg
Choi Siwon ủng hộ chiến dịch của UNICEF về chấm dứt bắt nạt tại Việt Nam

  

“Bắt nạt đã trở nên phổ biến đến mức gần như được coi là “chuyện bình thường” nhưng điều đó không bao giờ và không nên xảy ra. Nạn bắt nạt sẽ chấm dứt nếu chúng ta quyết tâm. Trẻ em hãy lên tiếng, hãy hành động và hỗ trợ nhau để chấm dứt nạn bắt nạt”, Choi Siown phát biểu.
 
Cũng trong ngày 2/10 sẽ diễn ra buổi biểu diễn âm nhạc với chủ đề "Âm nhạc cho mọi trẻ em" với sự tham gia của 50 trẻ em, bao gồm cả trẻ khuyết tật. Buổi biểu diễn nhằm nhấn mạnh việc âm nhạc đã tạo ra những cơ hội cho trẻ em thấy được tài năng của mình và phát triển khả năng biểu thị bản thân theo các cách khác nhau. UNICEF Việt Nam và Công ty giải trí SM cùng hợp tác trong một dự án 3 năm có tên “Lớn lên cùng âm nhạc” với mục đích nâng cao giáo dục âm nhạc trong giáo dục tuổi thơ và các bậc giáo dục khác.
 
Bà Rana Flowers - Đại diện UNICEF Việt Nam - nhấn mạnh, bắt nạt học đường làm giảm sự tự tin, lòng tự trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và sức khỏe tâm thần lâu dài của trẻ em. Khi chúng ta thất bại trong việc chấm dứt bắt nạt, có nghĩa là chúng ta đã dung túng cho bạo lực và thất bại trong việc dạy cho trẻ các kỹ năng thương thuyết và giải quyết xung đột, những kỹ năng rất quan trọng trong tương lai. Trong thế giới được kết nói qua internet và mạng xã hội, bắt nạn đã chuyển từ sân chơi thành nỗi đe dọa thường trực, theo bước các nạn nhân về đến tận nhà, đến những nơi vốn an toàn cho trẻ, làm cho trẻ bị tấn công luôn cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Với sự khởi đầu của chiến dịch chấm dứt bắt nạt, UNICEF mong muốn các trường học chịu trách nhiệm tạo ra những tiếp cận không khoan nhượng với bạo lực, là nơi chúng ta động viên tất cả trẻ em cùng đoàn đết, lan tỏa lòng tốt chứ không phải bạo lực, cùng nhau hành động để hỗ trợ và quan tâm nhau nhiều hơn trong trường học.
 
 
choi-siwon-4.jpg
Choi Siwon cùng thành viên nhóm nhạc NCT Dream Jaemin Na ủng hộ hoạt động của UNCIEF tại Việt Nam 
 
 
*150 triệu học sinh trên toàn thế giới, một nửa trong số đó từ 13-15 tuổi, nói rằng các em bị bạo lực từ các bạn đồng trang lứa trong và gần trường học. Trong một điều tra U-Report mới đây về bạo lực tại trường học ở Việt Nam, 38% trẻ em tham gia nói rằng các em đã tận mắt chứng kiến bắt nạt trong 12 tháng qua.
 
U-Report là một công cụ nhắn tin miễn phí thông qua Facebook nhằm trao cơ hội cho trẻ em và thanh thiếu niên được lên tiếng và tham gia giải quyết những vấn đề mà các em quan tâm.
 

Ý kiến của bạn