Thái Thùy Linh cùng 2 con thực hiện ‘Hợp đồng mẫu tử’

Tác giả: Bảo Minh
Danh mục: Giải trí
‘Hợp đồng mẫu tử’ là MV vừa được ca sĩ Thái Thùy Linh phát hành vào ngày 29/9, có sự tham gia của 2 con Thái An và Thái Minh.

Hợp đồng mẫu tử là sáng tác mới hoàn toàn của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, xuất phát từ ý tưởng của Thái Thùy Linh: Hợp đồng làm cha mẹ với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy. “Từ suy nghĩ như vậy, tôi ngỏ lời với Tăng Nhật Tuệ, một nhạc sĩ có nhiều bản ballad rất sâu lắng cá tính, đồng thời là người tôi rất yêu quý.

Tuệ viết ca khúc rất nhanh, nhưng đã triển khai từ hợp đồng “một phía” của người mẹ, thành những lời hát dành cho hai phía: Mẹ cam kết với con, con cam đoan với mẹ. Mọi điều khoản đều hướng tới mục tiêu chung là mỗi người cần được sống hạnh phúc, yêu thương, được là chính mình, dù phiên bản đó tốt đẹp hay còn chưa hoàn hảo. Sau khi tập thử, tôi đã xin phép nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ được thay đổi một số lời hát để phù hợp với tâm tư của 2 mẹ con”.

 

4.jpg
Thái Thùy Linh và 2 con Thái An, Thái Minh
 

 

Thái Thùy Linh cũng bật mí trong gia đình, chị cùng cùng con “ký” vào những bản cam kết thỏa thuận để mọi việc trong nhà được yên ả. Chị chia sẻ: “Tôi là người sống khá tự do và không thích những thứ khuôn phép. Để dạy dỗ các con, tôi phải cố gắng nhiều. Soạn ra các bản cam kết là một cách để tôi dạy con biết chịu trách nhiệm và theo đuổi mục tiêu đến cùng. Trẻ con thì vốn hay quên. Mà tranh luận nhiều dễ gây căng thẳng. Tốt nhất những thứ phải nói đi nói lại nhiều thì ta viết ra và cứ thế thực hiện.

Tuy nhiên, tất cả các hợp đồng trong gia đình đều cần hướng tới mục tiêu cuối cùng là giảm căng thẳng và sống hòa thuận, có trách nhiệm với nhau hơn. Hợp đồng này không phải để trừng phạt hay đe nẹt”.

 

1.jpg
 

Ban đầu khi nghe bài hát mới, chưa có nhạc đệm, Thái An chưa thích lắm. Nhưng càng tập, cô bé càng yêu bài hát và hoàn thành rất nhanh phần thu của mình. Nhạc sĩ Minh Đạo chịu trách nhiệm thu âm dành nhiều lời ngợi khen cho Thái An và bày tỏ sự xúc động thực sự. Anh còn nhất định không lấy tiền thu âm, để cảm ơn hai mẹ con vì đã cho “bác” thưởng thức một màn song ca nhiều tình yêu đến thế.

Thái Thùy Linh chia sẻ thêm: “Khi quay MV, chúng tôi cũng không mất quá nhiều thời gian các cảnh quay đều tự nhiên như cuộc sống của chúng tôi trong đời thực. Tôi đã tự viết kịch bản, không cầu kỳ hoành tráng mà chú trọng cảm xúc. Nhiều bạn bè của tôi đã khóc khi xem bản dựng nháp của MV”.

 

3.jpg
 

Hợp đồng mẫu tử là sản phẩm thứ 5 trong chùm MV Thái Thùy Linh song ca cùng con gái Thái An và có phần tham gia diễn xuất của con trai Thái Minh, được thực hiện trong mùa hè 2019. Trước đó, nữ ca sĩ đã phát hành các MV Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoa.

Ý kiến của bạn