Vòng Tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng: Hành trình dài của lòng nhân ái

15:55 | 08/12/2021
Chương trình Vòng Tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng là một hành trình dài của lòng nhân ái để trao đi những yêu thương đầy trách nhiệm, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần cho hàng trăm nghìn hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu…trong những ngày tháng cam go nhất của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại TPHCM.

Ngày 8/12, tại TPHCM đã diễn ra lễ tổng kết chương trình Vòng Tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng với chủ đề "Hành trình 130 ngày đêm của những người không chọn việc nhẹ nhàng".

"Vòng Tay Việt" được khởi động từ cuối tháng 5/2021 là một chương trình được thực hiện bởi bốn đơn vị chủ chốt gồm Sở Công Thương TPHCM, Thành đoàn, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Trong suốt hành trình 130 ngày đêm gian khó, chương trình đã thu hút sự đồng hành của gần 500 cá nhân, tổ chức và hàng trăm doanh nghiệp cùng nhau chung tay, đóng góp trao tặng hơn 60 tỷ đồng tiền quà tặng, hàng hóa, thực phẩm thiết yếu đến đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế đang căng sức chống dịch, các hộ dân nghèo bị mắc kẹt trong các khu phong tỏa, công nhân và lao động mất việc trong các khu xóm trọ, các sinh viên mắc kẹt lại thành phố và các em học sinh có người thân mất vì Covid-19… thông qua mạng lưới Siêu thị mini 0 đồng, chuyến xe lưu động trao quà khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Vòng Tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng: Hành trình dài của lòng nhân ái - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (thứ ba từ trái qua) tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho các y bác sĩ

Tiếp đó, vào giữa tháng 9/2021, "Vòng Tay Việt" đã hợp lực với chương trình "Sài Gòn thương nhau" hỗ trợ hơn 1,5 suất ăn dành cho nhiều nhóm đối tượng cần được trợ giúp. Tổng giá trị ước tính ban đầu là gần 35 tỷ đồng.

Chương trình "Vòng Tay Việt" còn mở rộng với những hoạt động ý nghĩa như mua hàng chục tấn rau củ quả cung cấp cho 17 bếp ăn từ thiện, các bệnh viện dã chiến; mỗi ngày cung cấp 20.000 suất ăn dinh dưỡng cho đội ngũ y bác sĩ đương đầu nơi tuyến lửa và cả những bệnh nhân F0 đang nằm điều trị tại các bệnh viện dã chiến với tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, trao tặng 3 tỷ đồng là tiền tiết kiệm được từ các khoản tài trợ để cứu trợ kịp thời cho gần 400 em học sinh cấp ba có cha mẹ, người thân bị mất vì Covid-19, để các em có thể trang trải những khoản chi phí cấp thiết nhất lúc này.

Trong khi đó, từ 1 điểm đầu tiên được mở ra vào ngày 26/6 tại TP.Thủ Đức (TPHCM), "Siêu thị mini 0 đồng" đã được nhân rộng lên thành 24 điểm chỉ trong hơn 1 tháng với quy mô trải đều trên khắp các quận huyện thành phố, đã cứu trợ cho trên 60.000 hộ gia đình, người lao động khó khăn, công nhân mất việc, sinh viên, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị gần 25 tỷ đồng.

Vòng Tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng: Hành trình dài của lòng nhân ái - Ảnh 2.

"Vòng Tay Việt" là một chương trình được thực hiện bởi bốn đơn vị chủ chốt gồm Sở Công Thương TPHCM, Thành đoàn, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Công ty PNJ, cùng với vai trò đồng hành của Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) và hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA)

Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, Vòng tay Việt - Siêu thị mini 0 đồng là một chương trình hết sức ý nghĩa, kịp thời và hiệu quả. Chương trình không chỉ chăm lo cho người dân gặp khó khăn mà còn chăm lo cho đội ngũ y bác sĩ, công nhân lao động bị mất việc làm, trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Qua đó, góp phần chia sẻ, làm vơi đi những khó khăn của người dân thành phố trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.

"Thông qua chương trình, càng khẳng định thêm giá trị cốt lõi của văn hóa Việt. Phát huy được tinh thần đoàn kết trong khó khăn của người dân, tình yêu thương con người, giá trị của những nghĩa cử cao đẹp, luôn dấn thân, lăn xả và hy sinh", ông Tuấn chia sẻ.

Tại buổi lễ, cùng với số tiền tiết kiệm được từ chương trình và nhờ mua hàng được ưu đãi, giảm giá từ các đơn vị cung ứng hàng hóa cho chuỗi Siêu thị mini 0 đồng, Công ty PNJ cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã tiếp tục phát động, kêu gọi đóng góp chuẩn bị mở các "Siêu thị mini Tết 0 đồng" để hỗ trợ chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 cho người nghèo, lao động khó khăn, với được số tiền lên đến hơn 6 tỷ đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn