Vụ bé gái bị bố xâm hại ở Phú Thọ: Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, hỗ trợ nạn nhân

11:09 | 10/07/2019
Gặp gỡ, động viên mẹ con cháu N.T.T.H, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cũng giao nhiệm vụ cho các cấp Hội địa phương cần có biện pháp hỗ trợ, sẻ chia với mẹ con cháu H.

Sau khi nắm bắt thông tin cháu N.T.T.H (15 tuổi, quê ở xã Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ) bị bố ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1981) xâm hại tình dục dẫn tới mang thai và sinh con, Hội LHPN Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các cấp Hội địa phương nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với cơ quan chức năng thăm hỏi, hỗ trợ cháu bé và gia đình.

 

aa.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mẹ con cháu H. và gia đình.

Sáng 9/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cùng đoàn công tác Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, huyện Tam Nông đã đến gia đình cháu bé thăm hỏi, tặng quà, động viên mẹ con cháu H.

Cũng tại đây, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho các cấp Hội địa phương phải có phương án hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cháu H. Đặc biệt là Hội LHPN xã Dị Nậu và Chi hội cơ sở cần hỗ trợ gia đình cháu những công việc trước mắt. Về lâu dài, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương có phương án bảo trợ, giúp đỡ mẹ con cháu H.

Bà Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, cho biết, đầu năm 2019, khi biết tin cháu H. mang thai, Ban thường vụ Tỉnh Hội đã chỉ đạo các cấp Hội vào cuộc hỗ trợ, giúp đỡ cháu. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng trong việc điều tra, làm rõ vụ việc.

 

phu-nu-phu-tho.jpg
Phó Chủ tịch Trần Thị Hương (bìa trái) cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, chính quyền xã Dị Nậu cùng hội ý, tìm phương án hỗ trợ mẹ con cháu H. và gia đình.

Lãnh đạo UBND xã Dị Nậu ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và các cấp Hội. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ làm hồ sơ xin trợ cấp cho mẹ con cháu H. và 2 em của H. được hưởng chế độ như trẻ mồ côi. Bởi hiện các cháu đang sống dựa vào người bà đã già yếu, bị khiếm thị nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Ngoài ra sẽ cùng với các đoàn thể quan tâm, giúp đỡ gia đình cháu.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, gia đình cháu H. có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, cả gia đình bị khiếm thị. Bản thân cháu và các em bị chậm phát triển. Năm 2018, mẹ cháu qua đời vì bệnh ung thư. Trong thời gian đó, cháu H. bị bố là Nguyễn Văn Hải (SN 1981) nhiều lần xâm hại tình dục và dẫn đến mang thai. Đến tháng 5/2019, cháu H. sinh 1 bé trai và Nguyễn Văn Hải bị bắt giữ ngay sau đó. Hiện mẹ con cháu H. cùng 2 em nhỏ của cháu sống cùng với bà nội. Cả 4 bà cháu đều bị khiếm thị nên cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày vô cùng khó khăn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn