Vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Có người xưng là bà ngoại đến Bệnh viện xin nhận cháu

16:20 | 17/06/2020
Một phụ nữ từ Hà Tĩnh ra nói là bà ngoại cháu bé và muốn nhận cháu. Tuy nhiên, khi hỏi thông tin người phụ nữ này nói rằng đọc báo biết được thông tin. Do chưa đủ căn cứ chứng minh nên BV không giải quyết.

Liên quan đến vụ trẻ sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ở hố ga, ngày 17/6, bác sĩ thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh (BV Xanh Pôn) cho biết, hiện tại bé vẫn phải thở máy nhưng đánh giá chung sức khỏe đã có cải thiện. "Chỉ số nhiễm khuẩn trong máu của bé An có xu hướng giảm, tạm cắt được thuốc vận mạch. Đó là những tín hiệu tốt, nhưng chưa thể nói trước được điều gì ngay lúc này", bác sĩ Giang nói.

Còn theo ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV Xanh Pôn) cho biết, kể từ khi tiếp nhận bé Nguyễn Văn An vào điều trị, đến nay chưa có người thân, đặc biệt là mẹ cháu đến hỏi thăm. "Một phụ nữ từ Hà Tĩnh đến BV nói là bà ngoại cháu bé và muốn nhận cháu. Tuy nhiên, khi hỏi thông tin người phụ nữ này nói rằng đọc báo biết được thông tin. Do chưa đủ căn cứ chứng minh nên chúng tôi không giải quyết", ông Hùng cho hay.

Theo ông Hùng, trách nhiệm của BV hiện nay là tập trung điều trị cho cháu bé. Sau khi điều trị ổn định, BV sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng theo đúng quy định. "Việc người thân nhận lại cháu hay ai muốn nhận làm con nuôi thì cần làm thủ tục với cơ quan chức năng", ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, do nhu cầu sử dụng của cháu bé không nhiều nên BV  đã ngừng kêu gọi tài trợ bằng hiện vật như quần áo, bỉm sữa. Còn về tiền mặt, mọi người có thể ủng hộ trực tiếp thông qua phòng công tác xã hội. Mọi sự ủng hộ sẽ được công khai, minh bạch và sau này khi cháu bé ra viện, số tiền đó (trừ chi phí điều trị) sẽ được trao lại cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân tại khu vực xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang. Bé còn nguyên dây rốn trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển đến BV Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống BV Xanh Pôn. 

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT (công an thị xã Sơn Tây) đã vào cuộc xác minh và xác định, người bỏ rơi bé An là P.T.T. (SN 1989, quê ở Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). T. đã thừa nhận hành vi của mình và xác nhận cháu bé bị bỏ dưới hố ga là con đẻ.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn