Vụ cháu bé bị sát hại ở Nam Định: Nghi phạm thường xuyên đến nhà nạn nhân hút thuốc lào

19:44 | 26/04/2021
Trước khi xảy ra sự việc, nghi phạm vẫn thường xuyên sang nhà nạn nhân, ngồi chơi và hút thuốc lào cùng bố nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc bé trai 11 tuổi bị sát hại ở xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, ngày 26/4, Công an huyện Ý Yên vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Nén nỗi đau mất con, ông Khiếu Văn Quang (SN 1973, bố đẻ cháu T.) cho biết, kể từ khi xảy ra sự việc, gia đình ông như sụp đổ, giờ chỉ mong muốn cơ quan pháp luật sớm hoàn tất điều tra, đưa kẻ thủ ác ra trừng trị nghiêm minh.

Ông Quang cho biết, vợ chồng ông sinh được 4 người con (3 nữ, 1 nam), con gái cả đã lấy chồng ở Hà Nam, đứa thứ 2 đang là sinh năm năm thứ 4, còn 2 cháu nhỏ một cháu học lớp 6, một cháu học lớp 4. Hàng ngày vợ chồng ông Quang làm nghề thợ xây.

"Hôm xảy ra sự việc, vợ chồng tôi đang làm cho một công trình ở làng bên cạnh. Nhận được tin báo, tôi vội vàng chạy về nhà, thấy mọi người đã tắm cho cháu, nhưng tôi thấy có nhiều dấu hiệu bất thường. Ở cổ của cháu có nhiều vết bầm tím, như có người bóp cổ. Tôi biết chắc chắn đây là vụ án mạng nên đã lập tức báo lên cơ quan chức năng", ông Quang chia sẻ.

Ông Quang cho biết, hiện công an đã bắt giữ 1 đối tượng câm điếc để điều tra do liên quan đến cái chết của con trai ông.

"Thời điểm gia đình tôi lo hậu sự cho con trai, hắn còn giả vờ như không có chuyện gì, còn vào nói chuyện với tôi. Mặc dù hắn câm điếc, nhưng hắn ra dấu hiệu là con trai tôi bị bóp cổ. Lúc đó tôi không nghi ngờ gì và vẫn mời hắn uống nước. Chỉ đến khi hắn bị công an bắt thì gia đình tôi mới biết sự thật", ông Quang nói.

Đối tượng câm điếc, vừa bị công an bắt giữ do liên quan đến cái chết của cháu T. là Đ.V.Q. (43 tuổi, người địa phương), đối tượng được xác định là có quen biết với gia đình cháu bé.

"Hàng ngày thì tôi làm thợ, khi nào nhận được công trình thì tôi có rủ Q. đi làm cùng. Năm ngoái đối tượng này đã làm cho tôi khoảng 4 tháng và thường xuyên đến nhà tôi chơi, hút thuốc lào. Có thể hắn đã theo dõi, biết nơi cất giữ tiền của gia đình tôi và lợi dụng lúc vợ chồng tôi đi làm nên đã đột nhập vào trộm cắp. Khi bị con trai tôi phát hiện thì hắn đã sát hại thằng bé", ông Quang nói.

Như phunuvietnam.vn thông tin, khoảng 11h30 ngày 24/4, cháu T. (SN 2010, ở tại thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường huyện) được phát hiện tử vong trong nhà tắm, mặt úp vào chậu nước, có dấu hiệu của vụ án mạng. Ngay sau đó, công an nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ vụ án. Sau khi sát hại cháu bé, nghi phạm còn phá chiếc két sắt của gia đình lấy đi 16 triệu đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn