Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: "Chúng tôi đã quỳ xin phép màu mà không có"

21:16 | 04/04/2021
Một người hàng xóm trong vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong kể lại rằng, bà nghe tiếng nạn nhân kêu khóc trong tuyệt vọng. Bên ngoài, mọi người đã quỳ xuống cầu xin phép màu nhưng không có.

Liên quan đến vụ cháy nhà trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) khiến 4 người trong gia đình tử vong. 

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi, là con gái của ông Thi); anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Xót xa tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng - Ảnh 1.

Chiều 4/4, các nạn nhân đã được gia đình, người thân tổ chức tang lễ.

Ngày 4/4, lãnh đạo Đội PCCC quận Đống Đa cho biết, cả 4 nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng trên phố Tôn Đức Thắng được tìm thấy tại tầng tum của căn nhà. 

"Chúng tôi đã tìm kiếm các nạn nhân từ tầng 2, tầng 3 rồi lên tầng tum thì phát hiện cả 4 thi thể", vị lãnh đạo bày tỏ sự tiếc nuối.

Người phụ nữ sinh sống gần khu vực xảy ra vụ cháy cho biết, rạng sáng 4/4, khi nghe tiếng tri hô của người giúp việc, bà hốt hoảng chạy xuống nhà thì phát hiện nhà bên cạnh lửa đang bốc cháy ngùn ngụt. 

"Tôi nghe người giúp việc hô cháy nên chạy kiểm tra quanh nhà mình thì không phát hiện thấy gì. Đến khi xuống nhà thấy mọi người xung quanh hô chạy đi thì tôi mới vội ôm đứa cháu ra ngoài", người phụ nữ kể.

Vụ cháy khiến 4 người trong gia đình tử vong: Xót xa tiếng kêu cứu trong tuyệt vọng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi ngôi nhà bị cháy.

Người phụ nữ này cho biết thêm, căn nhà trước khi bị cháy có rất nhiều khung để trưng bày hàng hoá ở khu vực cửa chính, khi lửa bùng phát từ tầng một đã bịt lối chạy thoát của các nạn nhân. 

"Tôi và vài người hàng xóm có nghe thấy tiếng la hét kêu cứu phát ra từ trong nhà, nhưng thời điểm đó ngọn lửa ngọn lửa đã bao trùm cửa chính. Họ cố chạy thoát nhưng không được. Ở bên ngoài, chúng tôi đã quỳ xuống cầu xin có một phép màu nào đó xảy ra... nhưng không có", người phụ nữ kể.

Anh Quang (người thân các nạn nhân) cho biết, khi anh đến nơi, ngọn lửa lớn đã bao trùm cả căn nhà 3 tầng, 10 xe cứu hoả đang nỗ lực dập lửa nhưng không kịp.

"Lúc ấy cả gia đình bác tôi gồm 4 người đã chạy hết lên trên tầng 3 để thoát hiểm nhưng không được. Khu vực chuồng cọp được bịt kín, cửa bên dưới xây dựng kiên cố, các anh cứu hoả cũng nỗ lực phá cửa nhưng không được. Chị gái còn đang mang bầu con trai 3 tháng, con lớn mới có 10 tuổi, do bận việc nên cũng ít gặp gỡ gia đình, từ bây giờ thì không còn được gặp anh chị và các cháu nữa rồi", anh Quang nghẹn ngào.

Như PNVN đã đưa tin, vụ hoả hoạn xảy ra vào 0h25 sáng 4/4, tại căn nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Đây là cửa hàng kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố chập điện dưới tầng 1 gây cháy, bỉm và các thiết bị bắt lửa, lan lên trên tầng cao. Lối thoát hiểm duy nhất là khu vực cửa chính, tuy nhiên đã bị bịt kín, người trong nhà không thể chạy ra bên ngoài. Cả 4 người chạy lên tầng tum, kêu cứu, rồi dần chìm trong biển lửa.

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lượng Công an đã dập tắt được đám cháy. Công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn, đến 9h50' sáng, thi thể nạn nhân cuối cùng mới được đưa ra khỏi hiện trường.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn