Vụ kiện "triệu đô": Siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa, chồng cũ muốn để toàn bộ tài sản tranh chấp cho các con

11:16 | 18/09/2023
Tại phiên sơ thẩm sáng nay, 18/9/2023, siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện với tâm trạng vui vẻ, còn chồng cũ của cô, đại gia Nguyễn Đức An vắng mặt.

Vụ kiện "Tranh chấp quyến sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn" giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An và vợ cũ, bà Phạm Thị Ngọc Thúy đã diễn ra trong phiên sơ thẩm tại TAND TPHCM vào sáng nay. 

Siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện với tâm thế thoải mái, nhưng cô từ chối mọi câu hỏi của phóng viên liên quan tới vụ kiện với chồng cũ, đại gia Đức An. Cô cho biết thời gian này sẽ đi đi lại lại giữa Mỹ và Việt Nam.

Về phía đại gia Đức An, sáng nay do có việc bận nên vắng mặt. Vợ của anh là người mẫu, diễn viên Phan Như Thảo có mặt tại phiên tòa khá sớm.

Phiên tòa trước đó đã được mở từ 18/8/2023 nhưng do cả nguyên đơn và bị đơn đều vắng mặt nên HĐXX tạm hoãn phiên tòa.

Theo nguyên đơn, đại gia Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn năm 2006, tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, cặp đôi đã ly hôn tại tòa án California, hạt Orange, Mỹ. Hai người con gái chung ở với mẹ.

Thời điểm trong hôn nhân, vì ông Đức An không có quốc tịch Việt Nam nên ông đã dùng tài sản được tạo lập trước khi kết hôn để mua nhiều tài sản có giá trị tại Việt Nam, và nhờ vợ ông là Ngọc Thúy đứng tên. Các tài sản này bao gồm hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự nằm ở Phan Thiết và TPHCM, cùng xe cộ, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu.

Theo đơn khởi kiện, ông Nguyễn Đức An đòi lại từ vợ cũ, bà Ngọc Thúy các bất động sản nằm trong các dự án Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club ... với tổng giá trị là khoảng 288 tỉ đồng.

Vụ kiện "triệu đô": Siêu mẫu Ngọc Thúy xuất hiện tại tòa, chồng cũ muốn để toàn bộ tài sản tranh chấp cho các con - Ảnh 1.

Siêu mẫu Ngọc Thúy tại tòa sáng nay. Ảnh: T.P.Đ

Trước đó, tại Mỹ, tòa thượng thẩm California đã tuyên ông Nguyễn Đức An được giữ lại các tài sản đã nhờ vợ cũ đứng tên tại Việt Nam. Việc "cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân" đã được tòa án Mỹ công nhận khi cặp đôi ly hôn, tuy nhiên bà Phạm Thị Ngọc Thúy đã không trả lại cho ông Đức An. Do vậy, ông An đã kiện bà Ngọc Thúy ra tòa.

Theo sự kiện liên quan, ông Nguyễn Đức An đã có đơn khởi kiện bổ sung trước khi phiên sơ thẩm diễn ra. Ông An đã rút lại yêu cầu bà Ngọc Thúy trả lại 5 biệt thự tại Sea Links Golf & County ở Phan Thiết, 7 ô tô và 1 xe máy. Năm 2012, tại Tòa thượng thẩm California, bà Ngọc Thúy khai đã bán 5 căn biệt thự này và bán cho ai thì bà không nhớ. Tại phiên tòa này, 2 người đã thống nhất bỏ 5 căn biệt thự này ra, không tranh chấp nữa. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức An đã yêu cầu bà Ngọc Thúy trả lại hơn 422 triệu đồng và 447 nghìn USD trong 3 tài khoản ngân hàng do cô đứng tên và hơn 67 tỷ đồng là tiền cô thu được từ việc cho thuê 9 căn hộ cao cấp tại TPHCM trong nhiều năm vừa qua.

Ông Nguyễn Đức An cho biết, ông mong muốn chuyển toàn bộ số tiền và tài sản tranh chấp trong vụ kiện này cho 2 con chung của ông và bà Thúy sau khi các con đủ 18 tuổi. 

* Siêu mẫu Ngọc Thúy hoạt động giải trí trong vai trò mẫu ảnh tại Việt Nam những năm 2000, Ngọc Thúy là gương mặt của nhiều nhãn hàng tại Việt Nam thời điểm đó. Sau khi ly hôn ông Nguyễn Đức An, Ngọc Thúy kết đôi với luật sư trong vụ kiện ly hôn tại Mỹ. Ngọc Thúy và luật sư này có 1 con trai chung.

* Đại gia Nguyễn Đức An là một Việt kiều thành danh tại Mỹ. Sau khi ly hôn Ngọc Thúy, ông về Việt Nam sinh sống và kết đôi cùng người mẫu, diễn viên Phan Như Thảo. Cả hai có 1 người con gái chung.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn