Vu oan cán bộ xã ăn chặn tiền từ thiện, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

19:10 | 03/12/2020
Tại cơ quan chức năng, bà Đào đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã có những bình luận không đúng sự thật về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngày 3/12, thông tin từ Công an T.X Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, đơn vị này đã làm rõ và xử lý vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1963), trú tại xóm Đầm Ban, xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên).

Bà Đào bị xử lý hành chính do thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trước đó ngày 23/10/2020, anh Trần Minh Miên chủ tài khoản Faecbook có tên "Miên Trần Minh" đăng tải nội dung: Ngày đầu tiên xóm 6 ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và kèm ảnh chụp thống kê số tiền đóng góp của nhân dân xóm 6, xã Phúc Thuận.

Sau khi đọc bài viết, bà Đào đã sử dụng tài khoản facebook của mình có tên "Nguyễn Thị Mo" bình luận rằng, số tiền ủng hộ trên sẽ không đến được tận tay người dân vùng lũ do bị cán bộ xã Phúc Thuận ăn chặn.

Tại cơ quan chức năng, bà Đào đã thừa nhận do thiếu hiểu biết nên đã có những bình luận không đúng sự thật về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung. Việc làm của bà Đào đã vi phạm quy định của pháp luật nên cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.500.000 đồng; yêu cầu bà Đào gỡ bỏ thông tin trên.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn