Vụ tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y: Gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ nhiều điểm bất thường

16:06 | 13/01/2021
Gia đình nạn nhân V.H. (65 tuổi - người tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y Nguyễn Khoa, huyện Nhà Bè, TPHCM) vừa tiếp tục có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nhiều điểm bất thường liên quan đến vụ việc.

Đơn tố cáo được gia đình nạn nhân gửi đến Sở Y tế TPHCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè kiến nghị là rõ những điểm bất thường liên quan đến cái chết của ông V.H.

Cụ thể, về thuốc điều trị, gia đình nạn nhân cho rằng ngoài thuốc dạng thang (sắc uống), ông Nguyễn Khoa Vũ - Giám đốc Phòng khám Đông y Nguyễn Khoa - đã cho ông H. sử dụng các thuốc điều trị dạng đóng gói sẵn, có 2 loại thuốc viên (tròn) màu đen và màu trắng, không có đơn thuốc cũng như hóa đơn bán hàng, không có nhãn mác, nguồn gốc và xuất xứ. Theo gia đình nạn nhân, các loại thuốc viên này chưa được Sở Y tế cấp phép sản xuất.

Gia đình nạn nhân cũng cho rằng, diện tích phòng xông hơi và quy trình xông hơi, thời gian xông hơi của ông H. tại phòng khám Đông y Nguyễn Khoa có những bất thường, không đảm bảo đúng pháp luật. Trong đó, theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, phòng xông hơi thuốc tại nơi chẩn trị theo y học cổ truyền phải có diện tích ít nhất 2m2, tuy nhiên thực tế diện tích phòng xông hơi tại phòng khám dùng để điều trị cho ông H. chỉ khoảng 1m2.

Nội dung đơn tố cáo của gia đình nạn nhân cũng đề nghị Sở Y tế kiểm tra và làm rõ về năng lực hành nghề của ông Nguyễn Khoa Vũ và các nhân viên của phòng khám Đông y Nguyễn Khoa.

Vụ tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám đông y: Đề nghị làm rõ nhiều điểm bất thường - Ảnh 1.

Ông H. tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

"Kính mong quý cơ quan can thiệp, giải quyết và chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để khởi tố vụ án, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Khoa Vũ và phòng khám Đông y Nguyễn Khoa để bảo đảm công bằng, công lý", đơn tố cáo của gia đình nạn nhân viết.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 2/1/2021, bà Văn Thị Hồng Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng liên quan đến cái chết của cha bà là ông V.H. (65 tuổi).

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 10h ngày 29/11/2020, ông H. đến phòng khám Đông y Nguyễn Khoa, xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM) để khám theo lịch hẹn của Giám đốc phòng khám là ông Nguyễn Khoa Vũ.

Tại đây, ông H. được đưa vào phòng xông hơi. Đến khoảng 11h cùng ngày, gia đình ông H. nhận được thông báo ông H. bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhà Bè trong tình trạng không còn cử động, toàn thân bị bỏng nặng. Sau đó, ông H. được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vụ tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám Đông y: Gia đình nạn nhân đề nghị làm rõ nhiều điểm bất thường - Ảnh 2.

Theo gia đình nạn nhân, các loại thuốc viên mà phòng khám Đông y Nguyễn Khoa cho ông H. uống chưa được cấp phép sản xuất. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Đến khoảng 15h30 ngày 30/11/2020, gia đình được bác sĩ điều trị thông báo ông H. đã bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu chữa. Gia đình sau đó đã đưa nạn nhân về quê để lo hậu sự. Theo bà Thúy, sau khi cha bà chết, ông Vũ không có thiện chí bồi thường.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc phòng khám đông y Nguyễn Khoa, cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp, sau khi sự việc xảy ra đã chi trả chi phí điều trị, đưa nạn nhân về quê (Phú Yên - PV) mai táng và tiến hành thỏa thuận bồi thường. Tuy nhiên, sau đó hai bên không tìm được "tiếng nói chung" trong việc bồi thường.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành làm việc với phòng khám Đông y Nguyễn Khoa và gia đình ông V.H. để ghi nhận, yêu cầu hai bên cung cấp chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Vụ tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám đông y: Cơ quan chức năng vào cuộc

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn