Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ ở Hà Giang thốt lên 1 câu

13:14 | 06/12/2022
Đặc biệt giây phút từ phòng hồi sức sau sinh ra, liên tục được chồng và bố hỏi có đau đớn ở đâu không, Linh đã thốt lên: "Thật đúng là 2 người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời em".

Cho tới bây giờ, dù con yêu đã được hơn 2 tháng nhưng khi nhớ đến hành trình mang thai, đi đẻ và chăm con ở cữ của mình, bà mẹ trẻ Phạm Thùy Linh, 20 tuổi ở Bắc Quang, tỉnh Hà Giang vẫn thấy rất hạnh phúc.

Theo Linh chia sẻ, hai vợ chồng yêu nhau 3 năm, khi có bầu 1 tháng thì cả hai quyết định làm đám cưới. Ngày đầu tiên biết đến sự xuất hiện của con, anh xã Linh không dám tin là sự thật vì mong con từ lâu nay. Chính bởi thế, anh xã vui tới nỗi chạy từ chỗ làm về ôm vợ rối rít.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 1.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 2.

Yêu nhau 3 năm thì 2 vợ chồng Linh mới làm đám cưới. (Ảnh: NVCC)

Suốt cả thai kỳ, người vợ trẻ này không kiêng khem nhiều, ăn uống khá thoải mái. Linh chỉ không sử dụng rượu bia, hạn chế đồ uống có gas và bánh kẹo ngọt.

3 tháng đầu thai kỳ Linh bị ốm nghén không ăn được gì, ăn vào nôn ra hết mặc dù rất thèm. Vì vậy tới giữa thai kỳ, Linh ăn rất khỏe, cứ thèm gì là ăn. Có lẽ vì vậy, Linh tăng lên 30kg trong quá trình bầu bí. Lúc sinh em bé em được 4,7kg, mổ chủ động ở tuần 39.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 3.

Khi mang bầu, Linh tăng 30kg. (Ảnh: NVCC)

“Ngay từ lúc biết có em bé tới những mốc siêu âm hay làm xét nghiệm em đều khám và làm đủ. Anh xã em cũng rất tâm lý, luôn tìm hiểu những thứ cần thiết cho sức khoẻ của hai mẹ con. Lần nào đi khám hay siêu âm đều đi cùng. Mấy mốc cuối thai kỳ siêu âm 5D thấy mặt con, anh ấy cứ ngắm cười mãi thôi”, Linh hạnh phúc kể lại.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 4.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 5.

Anh xã Linh rất tâm lý, luôn yêu thương và chăm sóc vợ bầu (Ảnh: NVCC)

Tới những tháng cuối thai kỳ, Linh bắt đầu nặng nề và chịu trận với những cơn đau mỏi lưng kéo dài. Nhưng những lúc nằm khó thở hay mệt mỏi, Linh đều có chồng bên cạnh chia sẻ và yêu thương.

Khi bước vào tuần 38, Linh quyết định nhập viện chờ sinh bởi con đầu lòng hai vợ chồng đều không có kinh nghiệm sợ có hiện tượng sinh mà không kịp tới viện: “Tới viện kiểm tra thì em bé lại lộn lên trên không thuận ngôi và cũng chưa có dấu hiệu sinh nên cứ nhận phòng và ở viện theo dõi. Tính tới lúc sinh thì em bé thuận ngôi 4 lần rồi lại ngược lên vì em nhiều ối quá. Bác sĩ khuyên không có dấu hiệu thì đợi 39 tuần rồi mổ chủ động vì thai to nên không khuyên đẻ thường”.

Hai vợ chồng trẻ nằm viện theo dõi đúng hôm tròn 39 tuần thì quyết định mổ. Ngày mẹ trẻ này lên bàn mổ, Linh vừa sợ vừa mong gặp con yêu. Trong khi đó, chồng và cả nhà nội ngoại ở ngoài chờ sốt ruột, ai cũng mong mẹ tròn con vuông.

“Em lên bàn mổ chỉ 15 phút sau là đã được gặp con rồi. Khi con oe oe khóc, em hạnh phúc lắm. Tiếng dao kéo em còn không nghe thấy, chỉ thấy tiếng khóc của con thôi. Được nhìn thấy con yêu chào đời khỏe mạnh đó là điều hạnh phúc nhất của bất cứ người mẹ nào. Em bé sau khi da kề da với mẹ xong thì được đưa ra với ông bà còn em chuyển xuống phòng hồi sức theo dõi”, Linh kể lại.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 6.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 7.

Giây phút con oe oe chào đời, Linh quên hết tiếng dao kéo xung quanh (Ảnh: NVCC)

Đặc biệt giây phút từ phòng hồi sức sau sinh trở ra Linh đã thấy chồng và ông ngoại chờ sẵn: “Ông ngoại cứ nắm tay con gái hỏi: Con có đau không? Anh xã thì cứ liên tục hỏi vợ: Còn đau chỗ nào không? Thật đúng là hai người đàn ông tuyệt vời nhất cuộc đời em. Về phòng, cả nhà cứ kể chuyện em bé có má lúm đồng tiền rồi ăn uống tốt, nhiều nét giống mẹ… Em đi sinh mà hạnh phúc như vậy đấy, dù có đau vết mổ nhưng sự yêu thương của mọi người làm em như quên hết. Chỉ là đêm đó em bị đau dạ con quá, bà ngoại thì cứ nằm khóc vì thương con nhưng không biết làm thế nào. Càng nghĩ càng thương bà ngoại nhiều hơn vì bà cũng mổ hai lần”.

Tháng ở cữ  đầu tiên vết mổ chưa lành hẳn nên 2 bà nội ngoại giúp đỡ rất nhiều. Linh có đủ sữa cho con bú và trộm vía con mới sinh rất ngoan nên có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Đã vậy vì lấy chồng gần và mẹ chồng tâm lý nên sản phụ Hà Giang này được cả hai bà chăm nên không gặp bất cứ khó khăn nào.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 8.

Vừa rời phòng hồi sức sau sinh, sản phụ Hà Giang thốt lên 1 câu khi chứng kiến cảnh tượng trước cửa - Ảnh 9.

Mẹ bỉm này lúc nào cũng hạnh phúc, vui vẻ và quý trọng mọi khoảnh khắc bên con. (Ảnh: NVCC)

Hiện cuộc sống của mẹ bỉm này lúc nào cũng hạnh phúc, vui vẻ và quý trọng mọi khoảnh khắc bên con: “Thật sự có con rồi, được ngắm nhìn con khôn lớn, được dạy cho con biết mọi thứ và quan trọng là mình đã làm mẹ là điều em thấy hạnh phúc nhất. Kể từ khi sinh, biết mọi thứ sẽ không bao giờ như trước nữa nên nhiều đêm thức cùng con, nhiều đêm mệt mỏi vì con… với em vẫn là những khoảnh khắc thật tuyệt vời. Bởi 10 năm hay 20 năm nữa con sẽ không khóc đòi mẹ ôm lúc nửa đêm nữa, sẽ không thức muốn mẹ nói chuyện cùng nữa nên em luôn cố gắng và thấy hạnh phúc mỗi lúc bên con”.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn