Vương tử Harry nhận câu hỏi "hóc hiểm" ngay trước thềm ra mắt phim tài liệu

10:55 | 08/12/2022
Nhà Sussex chuẩn bị "nổ" tiếp phát súng nữa nhắm vào Vương thất Anh với bộ phim tài liệu "Harry & Meghan", và mọi động thái của hai bên đang lọt vào tâm điểm.

Tối ngày 6/12 tại thành phố New York, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có mặt tại một sự kiện từ thiện. Sự kiện ra mắt công chúng lần này của cặp đôi diễn ra trong bối cảnh họ chuẩn bị tung ra một bộ phim bom tấn với nội dung được dự đoán là gây tranh cãi và tiếp tục đào sâu thêm những rạn nứt trong gia đình.

"Anh có đang làm hại gia đình mình không, Harry?", "Anh có đặt tiền bạc lên trước gia đình không?". Đáp lại, Công tước 40 tuổi nhướn mày, nói: "Nhiều câu hỏi quá!" trước khi rời đi.

Series "Harry & Meghan" của một nền tảng phát sóng trực tuyến sẽ ra mắt tập đầu tiên vào thứ Năm, 8/12. Trước đó, 2 trailer của bộ phim cũng đã tung ra nhiều dấu hiệu về nội dung sẽ có trong bộ phim. Đây là thành quả của dự án hợp tác vài năm qua giữa nhà Sussex với Netlfix, và "hứa hẹn" sẽ là đất để cặp đôi trả lời nhiều câu hỏi.

Harry nhận câu hỏi 'hóc hiểm' ngay trước thềm ra mắt phim tài liệu và phản ứng khó đỡ - Ảnh 1.

Harry có phản ứng khó xử trước câu hỏi của cánh báo chí.

Đoạn trailer có nhiều tình tiết làm dấy lên các nghi vấn. Đơn cử, hình ảnh vợ chồng William và Kate ngồi bên vợ chồng Vua Charles (khi còn làm Thái tử) trong sự kiện ngày Thịnh vượng chung được xuất hiện ngay sau cảnh Meghan đang khóc. Cắt cảnh, Harry nói câu thoại: "Tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ gia đình tôi". Câu hỏi là Harry muốn bảo vệ gia đình nhỏ hay gia đình lớn, và bảo vệ khỏi ai?

Rồi có một đoạn chuyển nhịp mà tại đó Meghan búng tay, nói "Và rồi..." trước khi chồng cô kết thúc câu nói "mọi thứ thay đổi", phải chăng đây là hành động ám chỉ việc rời các nghĩa vụ Vương thất của cặp đôi?

Harry thậm chí còn nhắc đến "Nỗi đau và sự chịu đựng của những người phụ nữ kết hôn vào gia đình này, cơn điên này" và mô tả cảm giác trước khi cưới Meghan là "sợ hãi" và "không muốn lịch sử lặp lại" có thể là hành động gợi nhớ lại mẹ anh, Vương phi Diana quá cố. Chưa kể, còn một tuyên bố đầy sự tự tin: "Không ai biết toàn bộ sự thật. Chúng tôi biết toàn bộ sự thật".

Một chủ đề khác được nhắc đến trong trailer là chủng tộc. Từ khi rời Vương thất, những chỉ trích của cặp đôi đối với Vương thất gần như không thể rời khỏi từ khóa này, khởi nguồn từ việc Meghan tố có sự phân biệt dẫn tới việc con trai Archie của cô không nhận được tước hiệu (Meghan có mẹ là người Mỹ gốc Phi).

Vấn đề này tiếp tục được làm nóng lại khi cũng trong sự kiện tối 6/12, cặp đôi đã được trao giải vì những nỗ lực đấu tranh chống lại phân biệt chủng tộc trong Vương thất. Họ cũng cho biết mình sẽ tiếp tục "cuộc chiến chống áp bức".

Harry nhận câu hỏi 'hóc hiểm' ngay trước thềm ra mắt phim tài liệu và phản ứng khó đỡ - Ảnh 2.

Bức ảnh gây hiểu nhầm xuất hiện trong trailer. Các nhiếp ảnh gia này đang ghi hình ở một buổi công chiếu phim "Harry Potter" cách đây rất lâu.

Còn "sự thật" được cặp đôi chưa rõ là kiểu sự thật nào, khi mà bản thân trailer đã đầy rẫy những hình ảnh dễ gây hiểu nhầm, chẳng hạn như bức hàng chục nhiếp ảnh gia chụp ảnh trong một buổi công chiếu "Harry Potter" được sắp xếp như thể đang chĩa vào cặp đôi; một đoạn clip của luật sư Michael Cohen bị theo đuổi bởi đám đông truyền thông.

Những người trong vòng tròn bạn bè của William và Kate cũng đặc biệt chỉ trích, cho rằng họ "phát ốm" với cách nhà Sussex sử dụng hình ảnh nhà Wales trong trailer.

Nhà báo Piers Morgan là một trong những người lên tiếng chỉ trích kịch liệt nhất đối với trailer và bộ phim của cặp đôi, cho rằng Harry đang "khơi mào một cuộc chiến tàn nhẫn với chính gia đình mình trước công chúng".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn