Xã hội

1 tiếng tắt điện hưởng ứng giờ trái đất tiết kiệm được hơn 900 triệu đồng

Xem trên mobile
Từ 20h30 đến 21h30, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất 2019”. Trong 1 tiếng tắt đèn, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 492.000kWh, tương đương 917 triệu đồng.
gio-trai-dat-5.jpg
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn. Ảnh: Nam Trần

 

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019, tối ngày 30/3, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội) đã diễn ra nghi lễ tắt đèn.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019 tại Việt Nam với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, các TP lớn ở Việt Nam đã tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện từ 20h30 đến 21h30 để hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động to lớn đến môi trường sống của người dân và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp thiết thực trong nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam về BĐKH và đã thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

 Mới đây, ngày 13/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả với mục tiêu tiết kiệm từ 5-7% trên tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc giai đoạn 2019-2025 và từ 8-10% trong giai đoạn 2025-2030.

Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chiến dịch giờ trái đất năm nay một lần nữa gửi thông điệp đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia bằng những hành động thiết thực.

Đúng 20h30, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức tắt đèn.

img_9638.JPG
Các tình nguyện viên và người dân hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2019

 Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, sau 1 tiếng kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 492.000kWh, tương đương 917 triệu đồng.

Giờ Trái Đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sáng lập và khởi đầu vào năm 2007, với mục đích khuyến khích mỗi cá nhân, hộ gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 8h30 đến 9h30 (giờ địa phương) vào thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Theo thống kê, năm 2012, cả nước tiết kiệm được 546.000 kWh điện. Năm 2013 là 401.000 kWh và đến năm 2018, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất, cả nước tiết kiệm được 485.000 kWh điện. 

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết 1 tiếng tắt điện hưởng ứng giờ trái đất tiết kiệm được hơn 900 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Báo PNVN công bố Quy chế Cuộc thi chạy Mottainai Run năm 2019

Mottainai Run là Giải chạy cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động “Mottainai: Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho các cá nhân, gia đình, đơn vị (chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp), đảm bảo tiêu chuẩn chạy phổ thông.
Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Nhận 700 hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

Từ 10 giờ ngày 15/11, Cục quản lý Lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin đăng ký trực tuyến đợt 1 tiếp nhận hồ sơ lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 - 2020. Trong đó, số lượng hồ sơ được tiếp nhận đợt này là 700 bộ hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình.
Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Điện Biên: Nguồn vốn chính sách tiếp sức dân giữ gìn vùng phên dậu

Tại tỉnh Điện Biên, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều bản làng vùng giáp ranh biên giới có đông đồng bào dân tộc thiểu số đã không còn tình trạng "4 không": Không điện - đường - trường - trạm; mà thay vào đó là "4 không" khác đáng tự hào là: xã "không có người nghiện - không phá rừng - không di cư tự do - không tuyên truyền đạo trái phép".
Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

Cả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lắng nghe tiếng nói của nhà báo Sudan 22 tuổi Alaa Salah về vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh. Được xem là biểu tượng nữ quyền mới, hành trình của cô và nhiều người khác như Safaa Ayoub, Huda Ali và Samah Jamous là đấu tranh vì công lý, vì tương lai của Sudan.
Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Băng rừng 'tìm' học trò Đan Lai

Dù mưa nắng dãi dầu, đường đi hiểm trở, thế nhưng ngày ngày các thầy cô trường THCS Châu Cam, huyện Con Cuông (Nghệ An) vẫn băng rừng vượt suối, ngược dòng khe Choăng để “gõ cửa” tìm những học trò Đan Lai với canh cánh mỗi lo học sinh từ bỏ con chữ.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Thái Nguyên

Ngày 11/11, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cùng đồng chí Trần Quang Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân liên khu 3 xóm: Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường (xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).
Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cụ ông John Henderson (106 tuổi) và cụ bà Charlotte Henderson (105 tuổi) sống tại bang Texas (Mỹ) chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Bí quyết trường thọ của họ chính là sống cuộc sống điều độ và luôn yêu thương "nửa kia" của mình.