Xã hội

100 trẻ em gái đối thoại với đại biểu Quốc hội, Chính phủ về các vấn đề 'nóng'

Xem trên mobile
Từ 5 đến 7/10, 100 trẻ em gái tại 10 tỉnh, thành phố đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc tham gia hoạt động đối thoại cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành trung ương và tỉnh, thành về các vấn đề đang đặt ra với trẻ em gái.

Từ 5 đến 7/10, Diễn đàn Trẻ em Gái 2018 có chủ đề “Thúc đẩy Quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng Bộ LĐ-TB&XH, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10).

Tại đây, các em gái và các đại biểu sẽ trao đổi về hai chủ đề “An toàn với trẻ em gái ở nơi công cộng”, “Tảo hôn và các hệ lụy”. Trẻ em gái sẽ chia sẻ về thực trạng vấn đề tại cộng đồng, những thách thức mà các em đang phải đối mặt mỗi ngày trên con đường học tập và phát triển. Từ đó các em gái đề xuất các khuyến nghị về việc ban hành và thực hiện các chủ trương, chính sách nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em gái.

Đại biểu đại diện cho Quốc hội, Chính phủ, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chính Minh, TƯ Hội LHPNVN, Thường trực HĐND một số tỉnh, thành, các tổ chức trong nước và quốc tế tham dự sự kiện sẽ lắng nghe, trao đổi về tâm tư, nguyện vọng của các em và thể hiện cam kết sẽ có những hành động cần thiết để giải quyết vấn đề mất an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và nạn tảo hôn tại các vùng dân tộc thiểu số.

dien-dan-tre-em-gai1.jpg
Buổi họp báo thông tin Diễn đàn Trẻ em Gái 2018 có chủ đề “Thúc đẩy Quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển”

 

Bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho biết: Diễn đàn cũng là cơ hội để các đại biểu dân cử, cơ quan lập pháp được tiếp xúc với trẻ em, nắm bắt kịp thời những vấn đề đặt ra đối với các em để xây dựng, hoàn thiện chính sách, luật pháp. Đặc biệt là những vấn đề nghiêm trọng, xảy ra ngày càng nhiều, ví dụ như tình trạng xâm hại trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ nơi công cộng...

Diễn đàn cũng tạo điều kiện cho các em gái tham gia vào quá trình xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật đảm bảo các nhóm quyền cơ bản của trẻ em. Đồng thời tạo cơ hội để các em gái được công nhận khả năng và truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng chung tay đảm bảo quyền và sự tham gia của trẻ em gái trong các quyết định liên quan tới sự phát triển của các em, cũng như góp phần xây dựng một thế hệ nữ lãnh đạo trẻ tương lai...

PVH

Bạn đang đọc bài viết 100 trẻ em gái đối thoại với đại biểu Quốc hội, Chính phủ về các vấn đề 'nóng' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Sữa học đường TPHCM bắt đầu ‘vào nhịp’ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP.HCM có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Không quy định tiết ‘đọc sách bắt buộc’ trong Luật Thư viện

Quốc hội ngày 21/11 chính thức thông qua Luật Thư viện với tỷ lệ tán thành đạt 91,5%. Trước các ý kiến đề xuất tổ chức hoạt động đọc sách bắt buộc, Thường vụ Quốc hội cho biết không bổ sung nội dung này vào luật, thay vào đó, Bộ GD&ĐT sẽ quy định riêng.