Xã hội

12 bệnh nhân cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy được điều trị ổn định

Xem trên mobile
Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, đến ngày 23/6, 12 ca bệnh bị cúm A/H1N1 đã được điều trị ổn định.
Trong số 12 ca bệnh này, có 2 ca đã được xuất viện, 6 ca đang điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới và 4 ca còn lại được chuyển đến khoa Nội thận.
 
Bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, từ ngày 11/6 đến nay, tại bệnh viện đã theo dõi và điều trị tổng cộng 24 ca phát hiện có biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng phù hợp giống dịch cúm A/H1N1 như cảm, ho, sốt. Trong đó có 17 ca được tiến hành xét nghiệm PCR để xác định chủng loại cúm.
 
Kết quả có 12 ca dương tính cúm A/H1N1 (8 ca của khoa Nội thận, 4 ca từ phòng khám và Cấp cứu), 5 ca âm tính.
2-cum.jpg
Bệnh nhân điều trị cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM
 
Đặc biệt, có 1 ca tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối. Những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi, lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị.
 
Để phòng ngừa bệnh cúm lây lan, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập Ban phòng chống dịch bệnh, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng thời, phối hợp với Viện Pasteur TPHCM về công tác theo dõi và giám sát dịch. Thực hiện cách ly các bệnh nhân nghi ngờ, tăng cường công tác nhiễm khuẩn tại các khoa có bệnh nhân đang theo dõi, thực hiện tiêm phòng cúm cho nhân viên các khoa có nguy cơ cao và khuyến cáo người nhà bệnh nhân nên chích ngừa.
 
Vào đầu tháng 6/2018, một chùm cúm A/H1N1 đã được phát hiện tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM), sau khi 1 phụ nữ được phát hiện có dấu hiệu sốt cao, đau nhức cơ thể kéo dài phải hoãn phẫu thuật phụ khoa. Bệnh viện phải cách ly đến 80 người và phát hiện 28 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, dừng hoạt động khu vực khoa Nội soi trong 3 ngày.
 
Trước đó, 1 phụ nữ ngụ quận Thủ Đức, TPHCM, đã tử vong tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sau khi nhiễm cúm A/H1N1. 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết 12 bệnh nhân cúm A/H1N1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy được điều trị ổn định tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn

Phòng giao dịch Anh Sơn  thuộc TYM – Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) vừa phối hợp với các đơn vị tại địa phương trao mái ấm tình thương cho 1 thành viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tính trong toàn TYM, đến hết 2018, đã trao 133 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, góp phần giúp phụ nữ ổn định cuộc sống, dần vươn lên thoát nghèo.
Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Phụ nữ dân tộc thiểu số kì vọng thoát nghèo với công nghệ 4.0

Thông qua chương trình “Trao quyền tự chủ kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số thông qua ứng dụng công nghệ 4.0”, các nhóm phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sẽ có cơ hội để làm quen với đối tác kinh doanh, nhà đầu tư, các nhà hoạch định chính sách của Chính phủ để cùng hỗ trợ phát triển.
Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Làm sao đảm bảo an toàn cho lao động nữ giúp việc tại Cô-oét, Ả rập – Xê út?

Qua thực tế nảy sinh những vụ việc ở Ả rập – Xê út về tình trạng lao động nữ bị ngược đãi, xâm hại… đang đặt ra vấn đề cần phải bổ sung các quy định, giải pháp để quản lý doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi lao động và đảm bảo quyền và lợi ích của lao động nữ đi làm giúp việc tại các nước Trung Đông.